Bà già bán vé số và ông tiên

Bà già bán vé số và ông tiên

Bà già cầm xấp vé số bước vào quán, miệng rao: “Vé số chiều xổ đêêê! Vé số chiều xổ đêêê!”
Thấy một ông lão râu tóc bạc phơ đang ngồi uống bia, ra dáng dân nhàn nhã, sang trọng, bà bước đến mời chào: “Mua giùm mấy vé đi ông anh ơi! Phật Trời phù hộ chiều nay ông anh trúng độc đắc.”
Ông già vênh râu nhìn bà già bán vé số, nói: “Nhìn kỹ lại đi bà già ơi, ta là Tiên mà. Ta muốn gì chỉ việc hô biến là có, cần chi phải mua vé số hả?”
Bà già trố mắt nhìn. Ờ, có vẻ là Tiên thật. Bà bèn lên tiếng cầu xin:
- Ông ơi, ông là Tiên thật sao? Tiên có phép phải không? Vậy Tiên giúp cho bà già khốn khổ này vài điều ước đi.
Ông Tiên (đó là ta đoán vậy) tu một ngụm bia rồi trả lời bà già:
- Cũng được, đã là Tiên thì phải giúp người nghèo khổ. Thế nhưng bà hãy nói xem bà ước muốn, cầu xin điều gì để ta xem có thể giúp được không.
Bà già mừng quá, nói ngay:
- Dạ, mỗi ngày tôi phải lội bộ hàng chục cây số để bán vé số, thật là mỏi cái thân già. Tiên hãy giúp tôi sao cho chỉ cần ngồi một chỗ mà có thể bán vé số cho tất cả mọi nơi.
Ông Tiên vừa uống bia, vừa nhăn mặt trả lời:
- Ờ, lời uớc chính đáng đấy, nhưng coi bộ khó thực hiện quá. Người muốn mua vé số phải tới chỗ bán vé số, còn nếu không thì người bán vé số như bà phải đi tận nơi mời chứ. Làm sao mà cả hai đều ngồi tại chỗ mà có thể mua bán vé số được chứ. Thôi, ước điều khác đi bà già!
- Vé số phải làm sao cho người mua biết kết quả liền, chờ lâu người ta sốt ruột, làm biếng mua.
- Ơ, cái này hình như có rồi mà. Theo ta biết đã có vé số cào, người mua chỉ việc cào là biết có trúng hay không.
Bà già phân trần:
- Phải, phải. Nhưng cái lúc mà người ta hứng lên muốn mua vé số thì không có sẵn, còn lúc có vé số thì chưa chắc người ta sẵn tiền để mua, hoặc người ta đang bận... uống bia như ông Tiên đây vậy!
Ông Tiên uống cạn ly bia, nói với bà già:
- Ta nói thiệt với bà, ta đây là Tiên xịn chứ không phải Tiên dỏm, thế nhưng những yêu cầu của bà phức tạp quá, ta không thể giúp ngay được. Để từ từ xem sao. Thôi, bà đi bán vé số đi, chuyện đâu còn có đó nghe bà già!
...
Không biết ông Tiên có hô biến, hóa phép gì không, nhưng hiện giờ toàn bộ những điều ước của bà già bán vé số đều đã thành sự thật. Bây giờ người ta có thể “mua vé số” mọi lúc, mọi nơi bằng cách... nhắn tin qua điện thoại. Chỉ cần gửi một tin nhắn đến một số điện thoại "một chín lung tung" nào đó, người ta có thể nhận được ngay kết quả mình có trúng thưởng hay không. Giải thưởng từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng. Điều này có thể thực hiện hết sức dễ dàng bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, miễn là bạn có cái điện thoại di động và có ý định... chơi xổ số. Bạn có thể “mua vé số” khi đang ăn cơm, khi thức giấc lúc nửa đêm, hoặc thậm chí lúc đang trầm tư trong... toa-lét!
Còn bà già lúc này ra sao?
Bà vẫn cuốc bộ đi bán vé số. Hình như bà phải đi nhiều hơn trước vì dạo này người ta mua vé số ít hơn, người ta còn bận nhắn tin trúng số mà!

HẢI ÂU (echip)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top