Bia làm từ... sữa bò!

Bia làm từ... sữa bò!

Tại Nhật, con trai một chủ trang trại đã có ý tưởng táo bạo và... kỳ quặc: Làm bia từ... sữa bò! Loại bia này đã được đóng chai và bán 3 USD/chai.

Cậu này vốn là con của một ông chủ trang trại chăn nuôi bò sữa tại ốc đảo Hokkaido, Nhật Bản. Cậu đã có ý tưởng làm bia từ... sữa bò nhằm giải quyết sự tồn đọng lượng sữa dư thừa của trang trại này. Ý tưởng này đã được thực hiện sau khi cậu phải chứng kiến trang trại hủy bỏ một lượng lớn sữa dư thừa đã hết hạn sử dụng hồi tháng 3/2006.

[WRAP]http://www.sendmefile.net/uploads/0d1bd17a83.jpg[/WRAP]

Cậu đã mang ý tưởng này đến Hãng sản xuất Bia rượu Abashiri Beer tại địa phương xin hợp tác sản xuất. Thế nhưng, cậu chỉ nhận được sự phản đối kịch liệt của giám đốc hãng.

Ông giám đốc hãng nói trên đã không hoan nghênh thì chớ, lại còn lập luận công nghệ sản xuất bia từ bò sữa rất phức tạp và khác hoàn toàn công nghệ sản xuất bia từ lúa mạch.

Không nản chí, cậu trai trẻ đã tự nghiên cứu quy trình chưng cất bia từ sữa bò! Và, cậu đã tự nghiên cứu quy trình làm bia... sữa bò bằng cách sử dụng không khí nóng và luôn điều chỉnh lượng khí nóng cho thích hợp trong từng mẻ nấu - không dùng phương pháp đun trực tiếp cho sữa nóng lên bởi khi đun sôi, sữa sẽ trào lên dụng cụ chưng cất.

Sau khi sữa được làm nóng, cậu cho một lượng men bia thích hợp và ủ cho dung dịch này nguội dần. Khi dung dịch này lên men, nó có màu và mùi giống như nước chè pha sữa và trông giống như bia bình thường.

Sản phẩm này hiện đang được bày bán tại Nhà hàng Nakashibetsu, Hokkaido. Một vị khách của nhà hàng này cho biết "bia Bilk có hương vị rất thơm ngon và tạo ra vị giác rất đặc biệt sau khi uống".

Tác giả của sản phẩm Bilk cho biết "Loại bia này rất thích hợp với phụ nữ, tôi mong rằng sản phẩm này sẽ trở nên phổ biến đối với phụ nữ".

Tên Bilk đã được tác giả ghép từ hai từ Bia (bia) và Milk (sữa) trong Tiếng anh. Loại bia này được đóng trong chai có dung tích 0,33 lít và bán với giá 380 yên (tương đương với hơn 3 USD) tại Nhà hàng Nakashibetsu.


Theo DailyNews, Japanese brewery
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top