Bộ sưu tập tranh độc đáo của Walt Disney được phát hiện tại Nhật

Bộ sưu tập tranh độc đáo của Walt Disney được phát hiện tại Nhật

Ngày 19-12 vừa qua, tập đoàn Truyền thông và Giải trí Hoa Kỳ thông báo rằng gần 250 trang tranh độc đáo trong các bộ phim hoạt hình cổ của Walt Disney vừa được phát hiện tại trường đại học Chiba, thuộc ngoại ô thành phố Tokyo (Nhật Bản).

Bộ sưu tập này gồm những hình vẽ trong Flowers and Trees - bộ phim hoạt hình màu được đánh giá là “cổ” nhất thế giới và được sản xuất vào năm 1932.

Ngoài ra, bộ sưu tập nói trên còn có những bản phác thảo, tranh tô màu, background (tranh nền) của những bộ phim như Người Đẹp Ngủ Trong Rừng, Fantasia, Bambi, và Cô Bé Lọ Lem.

Khoảng năm 1960, chúng đã được gởi đến Nhật để được trưng bày tại các cuộc triển lãm trong các viện bảo tàng và những phòng tranh lớn ở đây.

Chính Walt Disney đã trao tặng bộ sưu tập nói trên cho Viện bảo tàng quốc gia mỹ thuật hiện đại Tokyo và sau đó, bảo tàng đã nhượng nó lại cho một chuyên gia hoạt hình đang giảng dạy và nghiên cứu mỹ thuật tại trường đại học Chiba.

Gần đây, nhà trường mới nhận rõ giá trị của bộ sưu tập nói trên khi họ muốn chuyển thể chúng thành những tranh màu kỹ thuật số. Họ đã liên hệ với tập đoàn Disney để thảo luận về vấn đề bản quyền sao chép những bức tranh nói trên.

“Chúng tôi gìn giữ và trân trọng những bức tranh nói trên như những tài liệu quan trọng bởi vì rất ít người biết rõ giá trị tồn tại của chúng”, giáo sư Hiroyuki Kobayashi, trưởng khoa nghiên cứu thông tin và hình ảnh trường đại học Chiba nói.

(Theo AFP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top