Sản phẩm Bữa sáng được các chuyên gia khuyên dùng là "Súp miso" . Bổ sung dinh dưỡng có xu hướng không đủ với nhiều thành phần

Sản phẩm Bữa sáng được các chuyên gia khuyên dùng là "Súp miso" . Bổ sung dinh dưỡng có xu hướng không đủ với nhiều thành phần

"Tôi rất vội và tôi không có thời gian để chuẩn bị."

"Tôi không có cảm giác thèm ăn vào buổi sáng"

pixta_40417506_M-1024x682-1.jpg


Vì lý do đó, ngoài những người không ăn sáng, số người có ý thức bỏ bữa sáng ngày càng tăng do "cơn sốt nhịn ăn” gần đây. Tuy nhiên, các chuyên gia thực phẩm và sức khỏe đều cho biết tác hại của việc “bỏ bữa sáng”.

"Một cuộc khảo sát do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản thực hiện đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc cho thấy học sinh ăn sáng có xu hướng đạt điểm kiểm tra thành tích học tập cao hơn. Một cuộc khảo sát của Cơ quan Thể thao Nhật Bản cũng cho thấy rằng những học sinh ăn có điểm tổng thể cao hơn trong bài kiểm tra thể lực. "( bác sĩ Takafumi Kudo ĩ)

Người lớn cũng sẽ không hoạt động đầu óc và cơ thể trừ khi họ bổ sung năng lượng vào bữa sáng. Bà Yuko Tanaka, giám đốc bệnh viện Tanaka cũng đồng ý với quan điểm này.

"Bữa sáng là một điều quan trọng giúp thiết lập lại đồng hồ cơ thể của bạn và nhấn công tắc để bắt đầu một ngày mới. Cách tốt nhất để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh là cải thiện chất lượng bữa sáng của bạn."

Vậy thì, những loại thực phẩm nào nên được đưa vào để tạo ra một bữa sáng chất lượng cao ? Chúng tôi sẽ đề cập đến món ăn mạnh nhất.

Bổ sung các chất dinh dưỡng có thể bị thiếu với súp miso

20210723-00000009-pseven-000-1-view.jpg


"Miso là một nguyên liệu giàu protein, vitamin và khoáng chất. Đây cũng là một lợi thế mà bạn có thể thưởng thức vào mỗi buổi sáng mà không cảm thấy chán vì bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những" siêu thực phẩm" như vậy."

Súp miso là món đầu tiên mà nhiều chuyên gia đề cập đến như một "bữa sáng mạnh", bao gồm cả bà Tanaka, người nói theo cách này. Chisako Hori, một chuyên gia dinh dưỡng, nói rằng cô ấy tập trung vào "kali" và lựa chọn các thành phần.

"Kali chứa trong rong biển ( wakame ) và khoai tây có tác dụng thải muối có trong miso. Xin lưu ý trong thành phần của miso có rất nhiều chất".

Bác sĩ Tetsuya Tanimoto khuyên bạn nên ăn súp miso shijimi ( miso với hến ).

"Từ trầm cảm đến táo bón, bạn có thể bổ sung vitamin B phức hợp và vitamin E chống oxy hóa cùng một lúc, vốn có thể dẫn đến nhiều bệnh khác nhau nếu bạn bị thiếu chất này . Món này cũng giàu khoáng chất và có thể bổ sung sắt mà phụ nữ có xu hướng thường bị thiếu. Là một món ăn rất hoàn hảo. Nó cũng được biết là chứa ornithine, một axit amin giúp gan hoạt động và taurine, giúp giảm mệt mỏi. Nếu bạn uống súp miso vào buổi sáng, bạn có thể có sức khỏe để trải qua cả ngày dài . "

Ngoài việc lựa chọn nguyên liệu, “bổ sung một chút” cũng có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

"Quy tắc của tôi là thêm dầu ô liu vào súp miso mà tôi dùng mỗi sáng. Tác dụng tổng hợp của miso chứa nhiều vi khuẩn axit lactic và chất xơ và axit oleic của dầu ô liu giúp bạn không bị táo bón."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top