Các chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh của Nhật Bản

Các chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh của Nhật Bản

Các chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh của Nhật Bản


Tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Chúng tôi xin giới thiệu bạn đọc các chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh (TNS) của Nhật Bản.

Chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh nước ngoài

Đối với tu nghiệp sinh: Độ tuổi từ 20 đến 40; có đủ sức khoẻ, đủ năng lực hành vi đáp ứng được yêu cầu tu nghiệp ở xí nghiệp tiếp nhận, được cơ quan y tế của nước phái cử xác nhận, đảm bảo trong thời gian tu nghiệp không phải điều trị bệnh về răng.

Học vấn và các tiêu chuẩn khác: tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc cao hơn; phải tu nghiệp công việc ở trình độ công nghệ cao, không có được ở nước phái cử; phải là người chưa từng đi tu nghiệp ở Nhật Bản; trong thời gian tu nghiệp không được mang theo thành viên gia đình; phải là người không thuộc đối tượng cấm nhập cư vào Nhật Bản theo quy định của Bộ Tư pháp Nhật Bản.

Đối với tổ chức tiếp nhận: Một công ty tiếp nhận có thể nhận được một số lượng TNS tuỳ thuộc vào tính chất của công ty, vào số lao động làm việc thường xuyên tại công ty, xí nghiệp tiếp nhận, đó có thể là công ty liên doanh, công ty có vốn đầu tư của nước ngoài, công ty có quan hệ kinh doanh với bên nước ngoài, hoặc là công ty của các hiệp hội doanh nghiệp, của phòng thương mại và công nghiệp, của hợp tác xã. Công ty tiếp nhận thông qua chương trình hợp tác của cơ quan chính phủ, các tổ chức được Chính phủ cho phép. Thông thường các công ty này phải có ít nhất từ 20 lao động trở lên mới được nhận tu nghiệp sinh nước ngoài.

Chương trình tu nghiệp được thực hiện với sự giới thiệu của Cơ quan Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là JITCO)

JITCO là một tổ chức phi chính phủ không trực tiếp nhận TNS mà thực hiện hoạt động như trao đổi thông tin với cơ quan chính phủ các nước có nhu cầu đào tạo lao động tại Nhật Bản và cung cấp các thông tin này cho các doanh nghiệp/ tổ chức tiếp nhận của Nhật Bản; chỉ dẫn và giúp đỡ các thủ tục nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản cho TNS; giới thiệu kế hoạch tuyển sinh cho các khóa đào tạo, cung cấp thông tin liên quan, đánh giá kết quả và thái độ học tập của TNS; thay mặt các tổ chức nhận TNS để lo thủ tục quản lý xuất nhập cảnh liên quan đến việc nhập cảnh của TNS, gia hạn thời gian lưu trú hoặc đổi tư cách lưu trú sang tư cách thực tập sinh...

Chương trình thực tập kỹ thuật

Mục đích của chương trình này là mở rộng việc đào tạo tại Nhật Bản nhằm nâng cao tay nghề bằng cách tạo cơ hội cho TNS đã hoàn thành khóa tu nghiệp thông thường có cơ hội để rút kinh nghiệm thực tế. Các TNS có thể thực tập tay nghề tại cùng một doanh nghiệp mà họ đã kết thúc chương trình tu nghiệp trước đó.

Điều kiện được thực tập là đã có thu hoạch tốt trong tu nghiệp, sinh hoạt trong suốt thời gian ở Nhật Bản và đã đạt được một trình độ tay nghề nhất định. Lúc này, tư cách lưu trú sẽ được đổi từ "TNS" sang tư cách "Thực tập sinh kỹ thuật". Thời gian thực tập kỹ thuật không được kéo dài hơn 1,5 lần thời gian tu nghiệp. Tổng thời gian tu nghiệp và thời gian thực tập tổng cộng không được quá 2 năm. Tuy nhiên, trong một số ngành nghề đặc biệt, thời gian này có thể kéo dài đến 3 năm.
 
Bình luận (3)
Ðề: Các chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh của Nhật Bản

Chào bác deathmeta!
Bác à! Hiện tại em đang là sinh viên ĐH năm cuối thuộc khối ngành kinh tế. Em có ý định sau khi ra trường (tháng 6 này) sẽ sang Nhật theo chương trình tu nghiệp sinh. Vậy em sẽ phải liên hệ với cơ quan, tổ chức nào ở trong nước để có thể tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bác.
Em xin cảm ơn!
 

kamikaze

Administrator
Ðề: Các chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh của Nhật Bản

Chịu khó đọc báo đi. Tin tuyển nhan nhản lên đấy mà.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top