Cái chết đến từ những trang web

Cái chết đến từ những trang web

Không riêng gì thủ tướng Koizumi mà cả nước Nhật đang hết sức lo lắng khi giới trẻ nước này rủ nhau tự sát trên mạng ngày càng nhiều... Natsuko,19 tuổi là một cô gái khá nhút nhát. Ngay từ khi còn bé, cô thường bị bạn bè trong lớp bắt nạt. Cái tên Natsuko "đầu heo" luôn ám ảnh cô. Không lớn lên cô muốn tự tử cho xong.

Những cái chết bắt đầu từ một trang web

Một ngày cuối tháng l-2003, buổi lễ tổng kết hoạt động của câu lạc bộ kịch nói được tổ chức, Natsuko được giao một vai quan trọng trong vở kịch Genki của lớp. Cô đã đến trễ.

Câu đầu tiên Natsuko nhận được khi vội vã đến buổi biểu diễn: "Đúng là đồ đầu heo, sống chỉ thêm chật đất".

Một lần nữa, ý nghĩ tự sát lại nổi lên trong đầu Natsuko. Thế nhưng, cô phân vân, chưa biết tự sát thế nào và Natsuko sợ phải chết một mình.

Một tuần sau. Natsuko vô tình tìm thấy một trang web "Chuyên san về tự tử" trên mạng. Ở đó, cô gái đáng thương được hướng dẫn tỉ mỉ về những cách thức tự tử sao cho êm ái nhất và cả cách phòng chống khi tự tử bất thành.

Quan trọng hơn cả là mẩu tin nhắn của một kẻ “đồng bệnh tương lân”: “Cuộc sống đã mất hết ý nghĩa với tôi. Hãy chết cùng tôi cho có bạn. Tôi sống ở ngoại thành Tokyo...". Ngay lập tức, Natsuko đáp lời.

Sau đó, một nữ sinh trung học cũng tham gia vào kế hoạch tự tử của họ. Cả 3 hẹn gặp nhau và bàn luận kế hoạch "giải thoát cuộc đời”.

Tháng 2-2003, tại quận Irima, mạn Bắc thủ đô Tokyo, xác của họ được tìm thấy trong một chiếc xe hơi. Cả 3 đã tự tử bằng khí CO2.

Natsuko không phải là trường hợp đầu tiên tìm đến cái chết theo một lời rủ rê trên mạng.

Internet tại Nhật giống như một món ăn tinh thần không thể thiếu. Đời sống của nhiều thanh niên Nhật gắn liền với máy vi tính, điện thoại cầm tay. Cũng từ đó, những website tự tử ra đời.

Khi vào các website này, bạn sẽ được hướng dẫn tự tử một cách tỉ mỉ, thậm chí có nhiều trang web còn lựa chọn cho bạn cả nơi tự tử sao cho ấn tượng nhất. Ngoài ra còn có những tin nhắn rủ chết chung cho vui.

Vấn nạn làm đau đầu cả nước Nhật

Bắt đầu từ năm 2002, chính phủ và người dân Nhật bị chấn động trước những vụ tự tử tập thể trên mạng.

10-6-2003, xác của 4 thanh niên được tìm thấy tại một điểm du lịch gần đỉnh Fuji. Vụ án ấy buộc người dân trên đất Phù Tang xinh đẹp này phải đối diện với một cơn khủng hoảng.

Một nữ sinh Nhật viết trong nhật ký: “Tôi muốn làm nhiều thứ, nhưng chả làm được gì ra hồn, chỉ còn cách chết đi. Tôi muốn chết, hãy giúp tôi".

Bế tắc trong cách sống, không tìm ra hướng đi và những mặc cảm giày vò không được chia sẻ, tự cho rằng bản thân là đồ bỏ đi vì không thực hiện được ước mơ, lý tưởng, họ đã tìm đến cái chết.

Nước Nhật là nơi xem việc tự tử là văn hóa, hành động cao thượng nhất theo tinh thần Samurai sau khi thất bại. Theo Cục Cảnh sát quốc gia Nhật cho biết, chỉ riêng năm 2003 đã có đến 34.000 người tự tìm đến cái chết, tăng 7% so với năm 2002. Trong số này, đa phần là những sinh viên, học sinh. Họ thường chọn thuốc ngủ, CO2, khí gas để tự sát tập thể.

Thủ tướng Nhật Koizumi cho biết: “Cho đến nay, không có một biện pháp rõ ràng nào để đối phó với vấn nạn này, nhưng chính phủ sẽ cố gắng cải thiện".
 
Bình luận (2)

ttnb

New Member
Ðề: Cái chết đến từ những trang web

Vừa mới có tin về việc 4 người tự sát cùng nhau trong một chiếc xe !
Ai biết tiếng Nhật xin mời vào

http://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20040929-00000135-kyodo-soci

Để biết chi tiết.

Chiều nay có chút thời gian nên search với keyword là tự sát thì đúng là tìm được rất nhiều trang web. Xin trích dịch một đoạn như sau (nội dung tiếng Nhật xin xem file đính kèm)

tự sát là một việc tốt
Hãy vứt bỏ những sai lầm về tự sát
vâng, đúng thế!
Tuy thế tôi không có đủ dũng khí để thực hiện bước cuối cùng để đi đến tự sát!
Vì vậy mà tôi cảm thấy rất khốn quẫn !
Tất nhiên là tôi cũng chẳng đủ dũng khí để sống nữa
vì thế hằng ngày tôi cứ cầu mong cho một tai nạn sẽ giúp kết liễu kiếp sống khổ cực này
Vì dựa vào một thế lực khác nên mọi việc đều hỏng bét !
Tôi đã chuẩn bị mọi thứ : 1 sợi dây thừng, 1 con dao, đống thuốc ngủ cũng như tìm được tòa nhà cao...

Thế nhưng vì lo nghĩ đến gia đình nên tôi vẫn muốn chết vì tai nạn... vì lo đến gia đình mà tôi vẫn chưa thể kết liễu cuộc đời mình !

Bắt đầu từ giờ tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể kết liễu cuộc đời mình "

Nguyên văn tiếng Nhật tại

http://www.benri.com/forum/anything/messages/702.html

Có thể nói tự sát đã trở thành một cái mốt của người Nhật chăng? Hay đây là sản phẩm của một xã hội quá thừ thải về vật chất??! các bạn cho biết ý kiến của mình nhé !
 

Đính kèm

  • jisatu.JPG
    jisatu.JPG
    62 KB · Lượt xem: 237

ttnb

New Member
7 thanh niên Nhật tự sát tập thể

Thi thể của họ đã được tìm thấy trong một chiếc xe tại một điểm đỗ ôtô gần Tokyo sáng nay và cảnh sát cho rằng đây là một vụ tự sát tập thể.

Một trong số những người bạn của nhóm thanh niên kể trên nhận được một email trong đó có ngụ ý về vụ tự sát và đã báo cho cảnh sát. Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã không đến kịp. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Những thanh niên kể trên khoảng 20 tuổi. Báo giới Nhật cho hay các nạn nhân chết vì ngộ độc carbon monoxide.

Vụ việc này tương tự các vụ tự sát tập thể tại Nhật trong những năm gần đây. Hiện có hàng chục diễn đàn trên các trang web của Nhật trao đổi thông tin và cố vấn về cách tự tử. Đã có nhiều trường hợp tự sát tập thể sau khi gặp gỡ trên Internet tại đất nước mặt trời mọc này.

Tỷ lệ tự sát ở Nhật hiện cao gần nhất thế giới. Năm ngoái, số người Nhật tự tử là hơn 32 nghìn.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top