Camera kỹ thuật số 22 mega Pixel

Camera kỹ thuật số 22 mega Pixel

Hãng Mamiya của Nhật vừa giới thiệu loại camera kỹ thuật số Mamiya ZD có độ phân giải làm chấn động giới người dùng yêu thích camera độ nét cao.

ImageView.aspx

Độ phân giải của Mamiya ZD đã đạt đến con số kinh hoàng là 22 megapixel.

Đại đa số người dùng ngoài Nhật Bản đều không biết đến công ty Mamiya nhưng thật ra Mamiya đã có bề dày hoạt động đến 60 năm và chuyên sản xuất các thiết bị quang học hầu như chỉ được tiêu thụ tại thị trường khó tính nhất thế giới là Nhật Bản.

Camera Mamiya ZD trông cũng giống như loại camera kỹ thuật số 35 mm tiêu chuẩn hiện nay và được trang bị các loại thấu kính 645AF đặc biệt cho Mamiya sản xuất. Độ phân giải hình ảnh tối đa do camera Mamiya ZD tạo nên ở mức độ 4008 x 5344 pixel, tức cụ thể là 21.418.752 pixel. Các bức ảnh độ phân giải cao do Mamiya ZD chụp được đều có dung lượng rất lớn, nên nó được chế tạo tương thích với cả hai dạng thẻ nhớ phổ biến hiện nay là CF card và SD card, để người dùng dễ dàng thay thế nhanh chóng khi chụp hình hoặc quay phim trong thời gian dài.

Camera Mamiya ZD tương thích với cả hai chuẩn kết nối là USB 2.0 và Firewire. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên sử dụng chuẩn Firewire cho camera Mamiya ZD vì đây là chuẩn kết nối tỏ ra ưu việt hơn cả USB 2.0, nhất là trong quá trình truyền dữ liệu với các ứng dụng thời gian thực, video full-motion…

Mamiya cho biết sẽ bán ra loại camera siêu đẳng này ở Nhật vào khoảng đầu năm 2006 và sau đó vài tháng sẽ tung ra ở mức độ toàn cầu. Hiện Mamiya ZD vẫn chưa có giá chính thức nhưng rõ ràng loại camera này không phải là thiết bị dành cho dân “a ma tơ”.

(Theo Coolest Gadgets)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top