Chuẩn bị tiệc chiêu đãi các “phu nhân APEC”

Chuẩn bị tiệc chiêu đãi các “phu nhân APEC”

Nếu như việc đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế APEC phải được lên lịch chính xác tới từng giây tại Trung tâm Hội nghị quốc gia thì việc đón tiếp các phu nhân của họ tới dự bữa tiệc trưa tại Nhà khách Chính phủ cũng được tính tới từng chi tiết nhỏ nhất.


Tất cả phải sao cho ấn tượng và biểu đạt được thịnh tình của nước chủ nhà. Chính vì vậy, yếu tố dân tộc và truyền thống được đặt lên vị trí hàng đầu.Ca nhạc dân tộc và áo dài truyền thống30 cô gái trong trang phục áo tứ thân, nón quai thao cùng cơi trầu trên tay đứng thành hai hàng chào đón và mời khách.Tại bữa tiệc này, các phu nhân sẽ thưởng thức các món ăn dân tộc Việt Nam và các tiết mục ca nhạc truyền thống của Việt Nam và các thành viên APEC. Xen kẽ trong chương trình biểu diễn ca nhạc là trình diễn áo dài Việt Nam.Các trang phục áo dài Việt Nam do Công ty Mỹ thuật Trung ương thuộc Bộ Văn hóa Thông tin thiết kế. Đây là những trang phục đã từng được lựa chọn để mang đi nước ngoài triển lãm.Tuy nhiên, với nhiều gam màu tối và nét hiện đại nhiều hơn truyền thống, tính vùng miền chưa rõ nét, các bộ áo dài này chưa làm hài lòng hội đồng duyệt gồm các lãnh đạo Bộ Văn hóa Thông tin, Ủy ban APEC quốc gia Việt Nam và Vụ lễ tân Bộ Ngoại giao.Bữa tiệc sẽ do Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chủ trì, vào ngày 18/11 tới.Kết thúc buổi tiệc trưa, các phu nhân sẽ được tặng một món quà lưu niệm của Việt Nam. Đó chính là chiếc nón quai thao.Người dẫn chương trình bữa tiệc trưa chiêu đãi các phu nhân đến giờ vẫn chưa được tiết lộ. Được biết, đó sẽ là một chuyên viên thạo tiếng Anh của Bộ Ngoại giao.


Để khắc phục nhược điểm này, ông Trần Bình, đạo diễn chương trình đã hứa sẽ hoàn thiện chương trình ngay trong hai ngày tới bằng việc tuyển lựa trang phục của các nhà tạo mẫu nổi tiếng khác trong nước, đặc biệt sẽ chú trọng các bộ áo dài truyền thống.Trang âm cũng “bị” ban tổ chức cho rằng hơi to, chưa thật phù hợp với một bữa tiệc có tính chất nhẹ nhàng. 12 người mẫu của Elite đều cao từ 1m73 trở lên, nhưng trình diễn vẫn còn thiếu tự tin. Người quản lý của Elite cho biết, sẽ thay một nửa số này.Ông Phạm Sanh Châu, thành viên của Ủy ban APEC quốc gia góp ý, phần giới thiệu áo dài cần ngắn gọn, súc tích để có thể tạo hiệu quả cao và lưu ý cần có người dẫn chương trình bằng tiếng Anh.Ẩm thực 3 miền trong một bữa tiệcVới kinh nghiệm nấu món ăn truyền thống Việt Nam của nhà hàng Ba miền, đội ngũ bếp của khách sạn Hilton Hanoi Opera được chọn phục vụ bữa tiệc trưa quan trọng này. Bếp trưởng người Ý Rudiferia cho biết: “Tôi rất mê món ăn Việt Nam và muốn giới thiệu cho các phu nhân đến từ nhiều nền kinh tế trên thế giới về ẩm thực phong phú của Việt Nam qua các món đặc sản của mỗi miền”.Ông cho biết, miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam đều có nhiều món ăn ngon, vì thế ông đã lên một số thực đơn cho khách lựa chọn.Với kinh nghiệm phục vụ nhiều đoàn lãnh đạo cao cấp và các nhân vật nổi tiếng như cựu Tổng thống Đức Gerhard Schroeder, tỉ phú Bill Gates, các Bộ trưởng Tài chính tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC, đội ngũ bếp của khách sạn Hilton Hanoi Opera hoàn toàn tự tin vào trình độ nấu nướng của mình.Theo bếp trưởng Rudiferia, để có thể nấu được món ăn truyền thống 100%, trước khi khai trương nhà hàng Ba miền, khách sạn đã mời các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực của Hà Nội, Huế, TPHCM tư vấn và hướng dẫn.Món súp cua theo phong cách Hà Nội được đầu bếp Rudiferia rất tâm đắc và sẽ chọn làm món khai vị cho bữa tiệc.Ngoài ra, các món bánh xèo Nam Bộ, chả cá Lã Vọng, bún bò Huế, nộm hoa chuối... cũng có tên trong thực đơn dành cho các phu nhân.Các nam nhân viên khách sạn Hilton Hanoi Opera sẽ mặc trang phục áo the phục vụ bữa tiệc
http://www22.dantri.com.vn/Sukien/2006/11/151635.vip
Tại sao lại chỉ có các nam nhân viên? ;;) Nữ thì có sao đâu? :dethuong:
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top