Công nghệ cảnh báo mưa… và cả động đất của Honda

sakura_hana

Đại hậu đậu
Bạn muốn tìm một nhà hàng, một trạm nhiên liệu, một khách sạn, hay chỉ là xác định phương hướng? Đã có hệ thống định vị vệ tinh làm điều đó cho bạn. Còn nếu bạn còn muốn biết thời tiết sắp tới sẽ như thế nào, hay xác chính xác làn đường nào dễ xảy ra tai nạn, hay thậm chí mặt đất có xu hướng sẽ nứt làm đôi ở đâu, thì khi đó bạn sẽ cần có chiếc Honda Fit ở Nhật.

Hệ thống định vị vệ tinh mới của Honda ngoài các chức năng thông thường còn còn có thể cảnh báo lái xe biết mưa sẽ rơi nặng hạt tại những điểm được đánh giấu than trên màn hình. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cung cấp miễn phí dịch vụ này, nhưng hệ thống được cập nhật dữ liệu qua điện thoại di động, do đó bạn sẽ phải trả phí dịch vụ cho nhà cung cấp viễn thông.

Dù chỉ là một chấn động nhỏ, khi bạn đi xe vào vùng có khả năng xảy ra động đất, hệ thống sẽ gửi một email đến một địa chỉ bạn cho trước để bạn biết. Bạn không thể thay đổi bản đồ của hệ thống – mà bản đồ mới có thể được tải xuống chỉ trong vài phút. Hệ thống này còn có thể liên lạc với các xe khác trên đường để bạn có thể biết được chính xác điều gì đang xảy ra như sắp có va chạm.

Theo Autonet.com.vn
 

Đính kèm

  • articleimage.jpg
    articleimage.jpg
    28.7 KB · Lượt xem: 197

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top