Củ cải tốt cho tiêu hoá

Củ cải tốt cho tiêu hoá

02xg4.jpg

Ở các nhà hàng truyền thống Nhật Bản, các món rán hoặc cá sống luôn được dọn kèm củ cải mài nhỏ hoặc thái nhỏ để trợ giúp việc tiêu hoá chất béo và đạm trong các thức ăn này.

Nước cốt củ cải sống có rất nhiều chất tương tự men tiêu hoá của con người, chẳng hạn men như diastase, amylase và esterase phụ giúp chuyển hoá chất bột, dầu mỡ, đạm thành những phân tử sẵn sàng được đồng hoá. Bởi vậy, nước củ cải rất có lợi cho những ai gặp vấn đề về tiêu hoá.

Tuy nhiên, nước củ cải ép phải được dùng ngay vì chỉ cần để trong vòng 30 phút, một nửa chất men tiêu hoá sẽ bị mất đi.

Phản ứng của chất men trong nước củ cải sống đã được các nhà khoa học Nhật Bản chú ý. Họ đã khám phá ra rằng nước ép củ cải có công dụng ngăn chặn sự hình thành những chất hoá học nguy hiểm trong cơ thể.

Nitrosamine, một chất có khả năng gây ung thư có thể được tạo ra trong dạ dày từ những chất hóa học có sẵn ở cả thực phẩm thiên nhiên và chế biến sẵn. Nước củ cải sống chứa chất phenolic có thể chặn đứng phản ứng có khuynh hướng nguy hiểm này. Vì vậy, nó có thể giảm bớt nguy cơ ung thư.

(Theo Thời Trang Trẻ)
 
Bình luận (2)

sakura_hana

Đại hậu đậu
mấy củ cải đó nhìn xinh á ! Mà cho hỏi , bây giờ chân của phụ nữa NHật Bản có còn gọi 大根足 ko?:shy1:
 

sanosuke66

New Member
sanosuke cũng ko rõ vì đã được đến Nhật lần nèo đâu, nhưng mà a xem phim nhật nhiều thì cảm giác chân của họ cũng thon nhiều rồi.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top