Federer đăng quang tại Nhật Bản mở rộng

Federer đăng quang tại Nhật Bản mở rộng

(Dân trí) - Bộ sưu tập của Roger Federer lại được bổ sung thêm một “thành viên” mới khi cây vợt nam số 1 thế giới đánh bại đối thủ Tim Henman 6-3, 6-3 trong trận chung kết giải Nhật Bản mở rộng ngày hôm qua.


Đây là lần đầu tiên “tàu tốc hành” tham dự giải đấu này và dù con đường tiến tới chức vô địch của anh không hề bằng phẳng, tay vợt người Thụy Sỹ vẫn khẳng định anh đang hoàn toàn thống trị làng quần vợt nam thế giới.
Bước vào trận đấu, Federer ngay lập tức giành thế chủ động và có ngay một break ở game thứ nhất. Mọi việc tiến triển thuận lợi cho Federer khi anh tiếp tục phát huy những pha giao bóng có ổn định cao cùng những quả bạt thuận tay chính xác để dẫn trước 4-2 trước khi kết thúc séc đấu ở tỷ số 6-3 bằng một cú ace.
Diễn biến trong séc 2 vẫn theo chiều hướng tương tự khi hạt giống số 1 giành break ở game thứ 3 để dẫn 2-1 và hoàn tất séc đấu với tỷ số tương tự. Trước sức ép từ phía Federer, hạt giống số 10 Tim Henman tỏ ra lúng túng ngay cả với những cú giao bóng của mình và tay vợt người Anh mắc tới 6 lỗi giao bóng kép.

“Cho đến lúc này, đây quả là một năm thi đấu tuyệt vời của tôi”, Federer phát biểu. “Lần đầu tiên tham dự giải và giành chức vô địch thật là một cảm giác hạnh phúc khó tả. Tôi hy vọng sẽ quay trở lại đây năm sau và bảo vệ thành công chức vô địch”.Trước đó, tưởng như cây vợt nam số 1 này đã phải bại trận dưới tay cây vợt nước chủ nhà Takao Suzuki ở vòng tứ kết. Đó là một trận đấu cực kỳ khó khăn của Federer khi anh bị dẫn trước 4-6 ở séc 1 và phải hết sức vất vả mới thắng được 7-5, 7-6 (3) ở 2 séc còn lại để lọt vào bán kết.

Anh nói: “Tôi đã gặp may trước Suzuki. Tôi đã có thể thua trận đấu đó một cách dễ dàng nhưng may mắn là tôi đã vượt qua và điều đó mang lại động lực cho tôi ở những trận đấu sau”.

Trong khi đó, ở trận chung kết của nội dung nữ, hạt giống số 1 Marion Bartoli (Pháp) đã lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-6, 6-2, 6-2 trước tay vợt nước chủ nhà Aiko Nakamura. Đây là danh hiệu Nhật Bản mở rộng đầu tiên của Bartoli trong khi Nakamura dự giải nhờ suất đặc cách.

“Thật là tuyệt vời khi bạn giành chiến thắng với vai trò là hạt giống số 1. Tôi đã phải rất nỗ lực vượt qua sức ép và chơi tập trung sau khi để thua ở séc đầu tiên”, Bartoli nói.
(theo Dân Trí)
 

Đính kèm

  • federer-8.10-s.jpg
    federer-8.10-s.jpg
    9.1 KB · Lượt xem: 216
  • Bartoli-8.10-s.jpg
    Bartoli-8.10-s.jpg
    16.5 KB · Lượt xem: 193

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top