Fujitsu ra mắt PC “không tiêu thụ năng lượng”

Fujitsu ra mắt PC “không tiêu thụ năng lượng”

Ngày 21-1, Fujitsu Siemens Computers chính thức thông báo mùa hè năm nay hãng sẽ tung ra thị trường sản phẩm PC “không tiêu thụ năng lượng” (zero-watt PC) - Esprimo Green.

Thực tế Zero-watt PC không hẳn là không tiêu thụ năng lượng. Khi vận hành chiếc PC này vẫn tiêu thụ năng lượng như bình thường. Khi chuyển sang chế độ “chờ” (standby), Esprimo Green sẽ không hề tiêu thụ một chút điện năng nào.

Song không tiêu thụ điện năng không có nghĩa rằng chiếc PC đang không vận hành. Fujitsu khẳng định khi ở chế độ “chờ” và không tiêu thụ năng lượng nhưng chiếc PC vẫn hoàn toàn có thể quản trị được thông qua mạng.

Dự kiến sản phẩm này cũng sẽ được Fujitsu mang đến giới thiệu và trình diễn tại triển lãm thương mại công nghệ CeBIT sẽ được tổ chức trong đầu tháng 3 tới đây tại thành phố Hanover (Đức).

Cũng tại triển lãm CeBIT, Fujitsu sẽ còn giới thiệu ra thị trường sản phẩm PC siêu di động thiết kế nhỏ gọn Esprimo Mobile Thin Client. Dòng PC này sẽ có hệ điều hành được cài đặt lên trên ổ nhớ Flash và lưu trữ dữ liệu lên trên một máy chủ mã hóa riêng.

Công tác quản trị zero-watt PC cực kỳ đơn giản. Nhà sản xuất cho biết chiếc PC này hoàn toàn có thể quản trị thông qua mạng LAN không dây, Bluetooth hoặc thông qua kết nối UMTS.

Ngoài ra CeBIT sẽ còn được chứng kiến thêm một loạt các hệ thống và giải pháp công nghệ “xanh” – thân thiện với môi trường – cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng với các công nghệ chống mất trộm hệ thống mới kết hợp công nghệ điều khiển từ xa và theo dõi vị trí.

Công nghệ chống mất trộm hệ thống sẽ được Fujitsu tích hợp vào trong dòng Esprimo Mobile và Lifebook E8420, Lifebook T5010 dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 4 năm nay.

T.DŨNG (Theo VNUnet)​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top