Giải thưởng Kyoto cho ngành sinh thái học không gian

Giải thưởng Kyoto cho ngành sinh thái học không gian

images639335_GiaithuongKyoto.jpg

GS Simon A. Levin, thuộc trường Đại học Princeton University, bang New Jersey, giành giải thưởng Kyoto trong lĩnh vực khoa học cơ bản

Hai người Mỹ và một người Áo đã giành giải thưởng Kyoto của Nhật dành cho những thành tựu sáng giá trong lĩnh vực khoa học và nghệ thuật.

Giải thưởng Công nghệ hiện đại thuộc về George H. Heilmeier, 69 tuổi, Chủ tịch danh dự của Telcordia Technologies, Inc tại bang New Jersey (Mỹ). Năm 1968, Heilmeier đã điều khiển một đội nghiên cứu, sáng tạo ra những mẫu màn hình tinh thể lỏng đầu tiên sử dụng cho vô tuyến và máy vi tính màn hình phẳng.

Simon A.Levin - 64 tuổi, giáo sư Sinh thái học tại trường Đại học Princeton University (Mỹ), giành giải thưởng trong lĩnh vực khoa học cơ bản vì đã có công đề ra môn Sinh thái học không gian.

Tổ chức lập ra những giải thưởng này là Inamori Foundation cho biết việc ông sử dụng các công thức toán học để phân tích các mẫu sinh thái học đã có ảnh hưởng lớn lao tới khoa học môi trường và những phương pháp mới bảo vệ môi trường.

Giải thưởng Nghệ thuật và Triết học được trao cho Nikolaus Harnoncourt - 75 tuổi, một ca sĩ đã có những sáng tạo đặc biệt giúp phát triển học thuyết âm nhạc.

Ông đã tái tạo những âm thanh gốc của tác phẩm sáng tác đầu tiên bằng việc khôi phục lại những nhạc khí gốc và thông qua việc phân tích về những bối cảnh lịch sử ra đời các phẩm đó. Ông cũng đã chỉ đạo các dàn nhạc Vienna và Berlin vào những năm 1980 và những năm 1990, cũng như ban nhạc Chamber của Châu Âu.

Mỗi người sẽ được trao 1 huy chương vàng và số tiền 465.000 USD. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay tại Thành phố Kyoto, miền Tây Nhật Bản.

Giải thưởng Kyoto ra đời năm 1985 và được trao cho những cá nhân hoặc tổ chức được chọn lọc ra từ các ứng cử viên trên toàn cầu.

(Theo AP và TPO )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top