Hạnh phúc ngọt ngào !!

Hạnh phúc ngọt ngào !!

Ho cuoi nhau được hai năm. Anh thích văn chương và thường gposth những sáng tác của mình lên mạng, nhưng chẳng mấy ai đọc chúng. Anh cũng thích nhiếp ảnh và hay chụp hình cho người thân, bạn bè. Anh yêu chị. Chị cũng yêu anh. Chị khá bướng bỉnh và luôn gbắt nạth anh. Còn anh là một người đàn ông nhã nhặn, luôn bỏ qua những lỗi lầm của chị. Hôm nay, chị lại nổi cáu với anh.

- Sao anh không chụp hình đám cưới cho nhỏ bạn của em? Nó hứa là sẽ trả tiền mà.

- Hôm nay anh không có thời gian.

- Hừ!

- Gì cơ?

- Không có thời gian à? Anh viết ít lại một chút là có thời gian ngay ấy mà.

- Anh,c Rồi sẽ có ngày, sẽ có ai đó gnhìn rah tác phẩm của anh.

- Em không quan tâm. Anh phải chụp hình cho nhỏ bạn em.

- Không được.

- Chỉ lần này thôi.

- Không.

Sự thương lượng ghạ mành nhưng lại chưa có kết thúc. Tuy nhiên, chị cũng cố đưa ra lời cảnh báo: gAnh phải đồng ý sau ba ngày, nếu khôngch.

Ngày thứ nhất. Chị chiếm giữ nhà ăn, phòng tắm, máy vi tính, tủ lạnh, ti vi, và cả máy nghe nhạcc Để tỏ ra grộng lượngh, chị cho phép anh được vào phòng ngủ. Dĩ nhiên là chị cũng ngủ trên chiếc giường đó. Anh chẳng tỏ vẻ gì bận tâm, ít ra anh cũng còn một ít tiền trong ví.


Chị khẽ đưa tay lấy tấm hình. Chị như vừa muốn khóc, vừa muốn cười. Đó là một tấm hình của chị...
Ngày thứ hai. Chị quyết tâm làm một cuộc ruồng bố. Chị dốc hết tất cả những gì có trong ví của anh và cảnh báo lần nữa: gHãy quyết định nhanh, nếu không anh sẽ phải nhận lãnh hậu quảch. Lúc này thì anh có vẻ bối rối. Đêm. Trên giường. Anh năn nỉ chị hãy mau chóng kết thúc chuyện gquái quỉh này. Chị không hề lay động. Chị đã nói là sẽ giữ lời, cho đến khi nào anh đồng ý mới thôi.Ngày thứ ba. Đêm. Trên giường. Anh nằm quay mặt qua một phía, chị nằm quay mặt qua một phía. Anh mở lời trước:

- Chúng ta cần nói chuyện.

- Nếu không phải là về đám cưới thì thôi.

- Một chuyện rất quan trọng.

Chị im lặng.

- Chúng ta ly hôn nhé.

Chị như không tin vào tai mình.

- Anh mới gặp một cô gái.

Chị hoàn toàn giận dữ và muốn lao vào anh. Nhưng chị đã cố bình tĩnh để anh nói hết, mắt ngấn nước. Một cách rất cẩn thận, anh rút ra từ ngực mình một tấm hình.

- Cô ấy rất đẹp.

Mắt chị đầm đìa nước mắt.

- Cô ấy có một nhân cách tốt.

Tim chị như vỡ ra từng mảnh, bởi vì anh đã đặt một bóng hình khác nơi ggần trái tim anhh.

- Cô ấy nói rằng sẽ ủng hộ sự nghiệp viết lách của anh sau khi kết hôn.

Chị cảm thấy ghen với người phụ nữ đó, bởi vì cô ấy đã nói ra điều mà chị cũng đã từng nói với anh trước khi họ kết hôn.

- Cô ấy thật lòng yêu anh.

Chị ước gì có thể hét lên: gEm thì không à?h.

- Nên anh nghĩ, cô ấy sẽ không bao giờ ép anh làm những điều mà anh không muốn làm.

Sau khi nghe anh nói như vậy, chị cũng có suy nghĩ, nhưng cơn thịnh nộ vẫn không nguôi được.

- Em có muốn xem tấm hình anh đã chụp cho cô ấy không?

Chị (c)

Anh đưa tấm hình trước mặt chị. Chị hất tay anh ra và tát anh một cái thật mạnh. Anh chỉ còn biết thở dài. Chị thì khóc. Anh cất tấm hình vào túi áo. Chị quấn mình vào chăn. Anh tắt đèn và nhắm mắt. Chị ngồi dậy, bật đèn. Anh ngủ rồi. Chị thì không tài nào chợp mắt nổi. Chị hối hận vì đã có thái độ không phải đối với anh. Chị khóc và nghĩ ngợi lung tung. Chị muốn đánh thức anh dậy và nói chuyện nhẹ nhàng với anh. Chị không muốn cáu gắt với anh nữa. Chị liếc nhìn vào ngực anh. Chị muốn trông xem khuôn mặt cô ấy như thế nào. Chị khẽ đưa tay lấy tấm hình. Chị như vừa muốn khóc, vừa muốn cười. Đó là một tấm hình của chị. Tấm hình mà chính anh đã chụp cho chị. Chị cúi xuống hôn vào má của anh. Anh mỉm cười. Anh chỉ giả vờ ngủ.
 
Bình luận (13)

aikochan

New Member
Hay ghê. Cám ơn bạn nha, nhaQuynh. :x
 

nhaQuynh

New Member
Không co gì mà , post lên cho các bác ,các chú nhà mình học hỏi kinh nghiệm , nhỉ !! sau này lấy vợ rồi cũng phai khôn khéo vậy đó .
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Chà, để khôn khéo được như vậy thì một phần cũng do bẩm sinh mà phần khác cũng do "luyện tập" với nhiều người đấy. Mà bạn tin vào những lời "đường mật có cánh" thì cẩn thận đấy.
Thời buổi này người "dẻo miệng" (thường là không thật lòng) lại quen được nhiều em, còn người thật thà lại không quen được em nào. Thế là sao??? :confused:
 

Vũ Điệp

New Member
Giận hờn, mặt lạnh mày nhạt, tát bôm bốp... không hiểu khôn khéo chỗ nào?! Phụ nữ làm sao cứ thích những "trò quái quỉ" thế nhỉ?!
 

nhaQuynh

New Member
không phải là những lời có cánh đâu ,...mà trong cuộc sống đôi lúc cũng phải có những lời có cánh như vậy , miễn la người nghe có sắc bén để lí giải được nó hay không mà thôi ,lí giải được thì sẽ không bị "mật ngọt chết ruồi "đâu mà càng thấy cuộc sống thú vị ,chú Yuki biết không ??
Sao lại bảo là "trò quái quỷ" nhỉ ? ban đọc lại kĩ hơn ha
 

quyenjp

Member
Ôi, tác phẩm văn học.
Thực tế thì không lãng mạn thế đâu. Tát bôm bốp, chén dĩa tô bay đồm độp, kết thúc của anh chàng là say sưa ở quán bia ôm.
Còn cô kia thì một là khóc thút thít, hai là ôm đồ về nhà bố mẹ.
Ai bảo hạnh phúc ngọt ngào chứ ? Thử làm 1 bộ phim hạnh phúc ngọt ngào và 1 bộ phim hạnh phúc đắng cay xem. Phim nào người ta thích xem hơn ?
Mà không ai ăn mật ong rồi lại uống thuốc đắng cả. Người ta vẫn thích uống thuốc đắng rồi ăn mật ong hơn.
 

aikochan

New Member
Thích nhỉ. Lập gia đình rồi là như thế đó sao? Cứ như đang ở trên chiến trường vậy. Chẳng lẽ khi yêu thì yêu là thế mà lấy nhau về... để te tua như vậy sao ạ? Như thế này thì thà ở vậy vui hơn. Lại an toàn ... :p
 

aikochan

New Member
Thích nhỉ. Lập gia đình rồi là như thế đó sao? Cứ như đang ở trên chiến trường vậy. :hic: Chẳng lẽ khi yêu thì yêu là thế mà lấy nhau về... để te tua như vậy sao ạ? Như thế này thì thà ở vậy vui hơn. Lại an toàn ... :p
 

quyenjp

Member
Không,,,"trai tài gái sắc" nó khác chứ ! Aiko...
Lo đi thử đồ cưới đi...chuyện văn học ấy mà...!
 

chocolat

New Member
Câu chuyện hay ghê. Có được một người chồng yêu thương mình như vậy đang là niềm mơ ước của các cô gái đó. Mình cũng muốn có được một người chồng dễ thương như vậy. :hic:
PS: bạn Vũ Điệp nói gì kỳ vậy? Khi người iu của bạn, hay vợ của bạn tỏ ra lạnh nhạt, giận hờn thì đó là biểu hiện chân thật nhất chứng tỏ cô ấy đang rất iu bạn hay bạn đã làm điều gì đó không phải khiến cô ấy hiểu lầm. Vì nếu không iu bạn cô ấy sẽ không làm như vậy đâu. Lần sau, lỡ như trường hợp này có xảy ra, bạn cứ thử để ý mà xem.
Yuki cũng thế. Con gái thích người thật thà, nhưng thật thà quá thì... Với lại con gái thích được nâng niu, được quan tâm chăm sóc nên mới bị coi là thích những lời nói có cánh thôi. Mà những lời đó luôn được con gái coi là sự quan tâm đặc biệt con trai dành cho mình mà. Nhưng mình thì nghĩ ai cũng thế thôi. Chẳng lẽ bạn không thấy vui khi có người khen bạn ư? Khi bạn buồn chán mà có người quan tâm đến bạn, bạn không cảm thấy gì sao?
 

minhson

New Member
Câu chuyện này đã được post lần đầu tiên từ một diễn đàn của hội sinh viên Nhật-Việt và sau đó nó đã được post tại một số diễn đàn khác. Nhưng mà boku không hiểu tại sao trong câu chuyện được post đó có một chút xíu lỗi cắt dán có thể làm mất đi tính logic (và tính hấp dẫn) của câu chuyện nhưng những người post sau này không để ý, cứ thế mà cut and paste, không chịu chỉnh sửa một chút gì (ngoài cái nguồn cung cấp bị mất đi).


Nhã Quỳnh, em xem và edit lại nhé ! ;-)b-)

(MS)
 

nhaQuynh

New Member
NhaQuynh xin lỗi vì quên viết dưới đó là chữ "sưu tầm " ,Thấy hay thì post lên chia sẻ với mọi người , mọi người cùng đọc và cảm nhận là chính,chứ không post lên để có tiếng tăm . Về phần logic thì nhaQuynh chẳng thấy có vấn đề gì là mất đi tính hấp dẫn cả ,nếu người đọc thông minh , tinh tế và có chút xíu tâm hồn văn học thôi cũng đủ lí giải được những sai sót đó rồi .
 

minhson

New Member
Wow...sao em nóng tính thế ;-) Anh chỉ muốn chỉ muốn bài viết tốt hơn thôi chứ không có ý gì đâu.Một câu chuyện hay như thế mà lại có hạt sạn thì như vướng vướng cái gì ấy ...Chuyện viết sưu tầm hay không không quan trọng đâu.


(MS)
 

Đính kèm

  • TYNN1.GIF
    TYNN1.GIF
    15.8 KB · Lượt xem: 456
  • TYNN2.GIF
    TYNN2.GIF
    8.8 KB · Lượt xem: 439

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top