Hãy tự giúp mình

Hãy tự giúp mình

Những người Việt chúng ta vẫn thường than thở là muốn làm việc cho công ty Nhật nhưng lại không biết tìm ở đâu hay không có tiền để trả phí tìm việc cho một vài trang web tuyển dụng bằng tiếng Nhật hiếm hoi. Ngay bản thân tôi và những người xung quanh cũng đã từng gặp phải cảnh này. Ngay cái khỏanh khắc đó tôi vẫn có suy nghĩ là “Tại sao chúng ta không tự làm lấy nhỉ?”...

Bắt nguồn từ sự suy nghĩ này cũng như tham khảo ý kiến của một số người Nhật mà tôi vẫn thường gặp(đa số họ là quản lý trong các công ty có làm ăn liên quan đến Việt Nam), tôi đã quyết định xây dựng thêm một góc của trang thông tin Nhật Bản này. Đó là http://betonamu.jp . Lúc đầu tôi có ý định xây dựng chung cơ sở dữ liệu với thông tin Nhật Bản nhưng có nhiều điều bất lợi về sau nên tôi đã quyết định tách riêng hai trang này ra.

Về nội dung thì như tên của chính nó: tạo ra nơi giao lưu cho người Nhật và Việt nam. Về hình thức họat động thì sẽ là theo kiểu “forum”. Có nghĩa là mở cửa cho thành viên trao đổi với nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ các bạn về mặt dịch thuật khi cần thiết.

Người ta vẫn thường nói là “hãy đi lên bằng chính đôi chân của mình”. Hy vọng là http://betonamu.jp sẽ trở thành đôi chân của các bạn người Việt quan tâm đến Nhật, muốn qua Nhật học hay làm việc. Đôi chân này có vững lên được hay không là do chính sự góp sức của các bạn.

Nào xin mời các bạn vào ủng hộ http://betonamu.jp nhé!
 

Đính kèm

  • main.gif
    main.gif
    19.2 KB · Lượt xem: 199
Bình luận (4)

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Hãy tự giúp mình

Cám ơn Kamikaze đã ra sức hỗ trợ, mình muốn góp thêm ý kiến là Kami có thể làm cách nào thu hút người Nhật vào diễn đàn càng nhiều thì điều đó sẽ rất hay. Chúc trang web http://betonamu.jp sẽ là cầu nối tốt giữa VN và NB.
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Hãy tự giúp mình

Cảm ơn bạn đã góp ý. Muốn thu hút người Nhật vào thì trước hết cần phải có số người đăng ký tìm việc càng đông càng tốt. Do đó đang rất cần sự ủng hộ của những người quan tâm đến Nhật Bản. Sau khi có số người đăng ký đông thì mình sẽ tiến hành gửi fax và mail cho các công ty Nhật. Ngoài ra, sẽ cố gắng tư vấn cho người Nhật quan tâm đến VN cũng như cập nhật tin tức liên quan đến VN. Có 1 điều hơi khó là người Nhật rất khó tính trong việc bản quyền này nọ do đó việc cập nhật sẽ gặp khó khăn....
 

kiyoi

New Member
cảm ơn Kamikaze đã thành lập 1 trang web rất hay, no sẽ giúp đỡ cho người Việt biết tiếng Nhật rất nhiều.
Mình sẽ giới thiệu cho 1 số người Nhật mà mình biết để họ truy cập vào trang web này
 

kamikaze

Administrator
cảm ơn bạn rất nhiều. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ những người mà bạn giới thiệu!
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top