Lợi nhuận nhà nghỉ tình yêu cao gấp 4 lần Toyota

Lợi nhuận nhà nghỉ tình yêu cao gấp 4 lần Toyota

TP - Cuốn sách của tác giả người Anh, bà Sarah Chaplin, vừa được xuất bản cho biết, kinh doanh nhà nghỉ tình yêu là một trong những ngành công nghiệp đạt lợi nhuận cao nhất ở Nhật Bản với hơn 4.000 tỷ yên/năm (hơn 34 tỷ USD), gấp 4 lần lợi nhuận của hãng Toyota Motors.


Khách sạn tình yêu ở Tokyo
Sau 10 năm nghiên cứu, giáo sư Chaplin cho biết, trên khắp Nhật Bản hiện có hơn 30.000 nhà nghỉ là bến đỗ cho 500 triệu lượt khách mỗi năm. Gần 1,4 triệu cặp khách hàng sử dụng nhà nghỉ tình yêu hàng ngày, chiếm gần 1% dân số Nhật Bản (127 triệu người).

Nhà nghỉ tình yêu có ở nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Singapore, Philippines, Việt Nam…, nhưng không phổ biến bằng ở Nhật Bản. Phí lưu lại nhà nghỉ tình yêu rẻ hơn nhiều so với khách sạn lớn trong các thành phố lớn tại Nhật Bản nên ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến đơn giản chỉ để ở qua đêm.

Theo cuốn sách, có tới một nửa đời sống tình dục của người Nhật diễn ra trong nhà nghỉ tình yêu. Tuy nhiên, giáo sư Chaplin khẳng định, nhà nghỉ tình yêu ở Nhật Bản ngày nay không chỉ gắn liền với khu đèn đỏ, gái mại dâm, những cuộc tình lén lút mà đang tự lột xác để trở thành điểm hẹn lãng mạn, nơi thư giãn cởi mở.

Bà Chaplin cho biết, ngày càng có nhiều người tới khách sạn tình yêu thường xuyên, nhưng không phải vì sex mà đơn giản để tìm không gian yên tĩnh. Khách hàng của nhà nghỉ tình yêu ngày nay thậm chí còn đi thành từng nhóm nhỏ để tiệc tùng.

Ra đời từ những năm 1950, nhà nghỉ tình yêu nở rộ vào những năm 1970 với lối trang trí nội thất nhằm kích thích chuyện giường chiếu như lắp giường quay, gắn gương lớn trên trần và tường nhà.

Nhằm mục đích phục vụ cho các cặp khách hàng muốn sex, hầu hết nhà nghỉ tình yêu thời đó được trang trí nội thất rẻ tiền, không quan tâm tới vấn đề kiến trúc thẩm mỹ.

Tuy nhiên, gần đây đã có nhiều thay đổi khi các nhà nghỉ bắt đầu thời trang hóa và hiện đại hóa với lối kiến trúc phong phú, bài trí nội thất đắt tiền để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng.

Tác giả Chaplin cho biết, nhiều khách hàng đến nhà nghỉ tình yêu để được đắm mình trong không khí lãng mạn, ngắm nhìn những đồ trang trí nội thất độc đáo…

H.D
Tổng hợp
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top