Ngườ Việt Nam Lạc Quan Nhất Thế Giới

Ngườ Việt Nam Lạc Quan Nhất Thế Giới

Người VN dẫn đầu thế giới về mức độ tin tưởng vào tương lai tươi sáng. Đó là kết quả sau khảo sát của Tổ chức Gallup International (GIA) tại 53 nước về mức độ lạc quan của người dân trong năm 2007.
Theo đó, cứ 100 người VN được hỏi ý kiến thì có đến 94 nói họ tin cơ hội việc làm và kinh tế đất nước năm nay sẽ khá hơn năm trước.

Mức độ lạc quan đặc biệt cao ở những nước có triển vọng kinh tế tươi sáng và ít có nguy cơ thất nghiệp, theo GIA. Tại VN, gần một nửa (49%) những người trả lời khảo sát tin năm nay sẽ có ít người bị thất nghiệp hơn năm ngoái. Ở Hong Kong, con số đó là 59%, ở Singapore là 35%. Cả hai nơi này đều nằm trong danh sách những quốc gia, vùng lãnh thổ lạc quan nhất thế giới.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, cơ sở của sự lạc quan ở VN là sự ổn định về chính trị, xã hội và sự cải thiện từng bước của nền kinh tế. Ông Chris Morley, Giám đốc điều hành của Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen Vietnam, nói: “Kết quả trên là có cơ sở vì lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào VN đã tăng đều trong vài năm gần đây”.

Tuy nhiên, theo TS Doanh, thu nhập của người dân VN vẫn thấp hơn và cuộc sống vẫn khó khăn hơn so với những nước bi quan hơn VN. Ngoài ra, tỉ lệ lạc quan của VN có thể cao hơn bình thường vì GIA đã khảo sát vào tháng mười một và mười hai, giữa lúc người dân đang vui mừng VN vào WTO.

Lạc quan nhất: "năm 2007 sẽ tốt hơn năm 2006?"

1. Việt Nam: 94%
2. Hong Kong: 74%
3. Trung Quốc: 73%
4. Ghana 68%
5. Nigeria 66%...
11. Thái Lan: 53%
12. Singapore: 52%

Bi quan nhất: "năm 2007 sẽ xấu hơn năm 2006?"

1. Hi Lạp: 44%
2. Iraq: 43%...
6. Philippines: 34%
7. Indonesia: 33%
8. Ấn Độ: 32%

TS Lê Đăng Doanh cho rằng, lòng tin của dân là một vốn quí mà nhiều nước khác không có được, là tài sản cần biến thành động lực mạnh mẽ, hành động thiết thực để thúc đẩy cải cách, thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế dân doanh. Ông nói: “Lãnh đạo các cấp phải đáp ứng các mong đợi lạc quan đó và không để người dân bị thất vọng vì không đạt được sự trông đợi”.

Báo cáo của GIA cũng cho thấy người VN lạc quan nhiều hơn gấp đôi so với mức trung bình của thế giới. Trong gần 49.000 người trên toàn cầu được khảo sát, chỉ có 43% tin rằng năm 2007 sẽ tốt hơn năm 2006. Ngược lại, châu Âu và Trung Đông là khu vực mà người dân bi quan nhất về triển vọng kinh tế 2007. Hi Lạp bi quan nhất. Còn ở Iraq và Afghanistan, mức độ lạc quan của người dân đã giảm mạnh: từ 69% năm ngoái xuống 45% (Afghanistan) và từ 49% xuống 33% (Iraq).Nguồn tin : Tuổi trẻ
 
Bình luận (3)

aoko

New Member
Mình lại thấy thông tin này rất có ý nghĩa, nó giúp chúng ta nhìn lại liệu dân mình có quá lạc quan không? Tất nhiên lạc quan cũng là một điều tốt, nhưng phải trên cơ sở thực tế và triển vọng chắc chắn trong tương lai
 

quyenjp

Member
Không biết thông tin này có chính xác không ? chỉ có điều là chẳng có gì đáng lạc quan cả. Nền kinh tế của Việt Nam năm nay tăng khoảng 8-10% gì đó, nhưng tỉ lệ lạm phát cũng 2 con số (có nghĩa là chẳng có tăng mà ngược lại đối với người nghèo còn là một điều khổ sở với mức lương còm giữa cơn bão vật giá)
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=234237&ChannelID=118
Có lạc quan nổi không khi mà đất nước ta đã đang và sẽ bị Trung Quốc xâm lược, tài nguyên bị chiếm dụng.
quyenjp thì chẳng thấy lạc quan ở đâu cả !
Hihi, dĩ nhiên là cũng tùy người thôi. Vừa dạo một vòng Sài Gòn, thấy mọi người đang hăm hở trong không khí Noel, đúng là dân Việt vô tư thật. Bị giặc cướp nước nhưng mà vẫn vô tư...! :matroi: (không vô tư thì biết làm gì đây, cả chính phủ vô tư, cả nước vô tư mà !!!):matroi:
 
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top