Nhật Bản cho ra đời máy đo độ Stress

Nhật Bản cho ra đời máy đo độ Stress

Các nhà sáng chế Nhật Bản vừa cho ra đời 1 loại máy đo mức độ căng thẳng ở mỗi người. Trong cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều sức ép như hiện nay, thành tựu này quả đáng chú ý.


Đâu là điểm chung giữa một doanh nhân người Nhật Bản, một bà nội trợ ở Hồng Kông và một lính thủy đánh bộ Mỹ ở Iraq? Đó chính là sự căng thẳng ở một mức độ nào đó, có thể là sự căng thẳng do sức ép từ công việc kinh doanh, do nỗi mệt mỏi khi chăm sóc con cái, hay nỗi lo sợ khi sống trong cảnh bạo lực bao quanh.


Nhà sản xuất thiết bị y tế của Nhật Bản, Công ty Nipro, hy vọng rằng họ có thể giúp cho những người như vậy kiểm tra được mức độ căng thẳng của mình một cách dễ dàng, với sự ra đời của chiếc máy đo Cocoro, một thiết bị đo độ căng thẳng mà chỉ cần dùng nước bọt.


Ông Hiroshi Yoshida - Tổng Giám đốc Công ty Nipro nói: "Thông thường để đo độ căng thẳng người ta phải kiểm tra rất nhiều loại hoocmon trong cơ thể và để có kết quả chính xác người ta phải thử máu. Thiết bị của chúng tôi thì chỉ cần dùng nước bọt, trong đó cũng có hoocmon, và cách đo này hoàn toàn không đau mà lại có thể thực hiện được ở bất cứ đâu. Chúng tôi tin rằng đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này trên thế giới".


Cách đo độ căng thẳng bằng máy Cocoro khá đơn giản. Chỉ cần đặt đầu cảm ứng của máy lên đầu lưỡi để lấy mẫu nước bọt, sau đó máy sẽ phân tích mẫu nước bọt này và kết quả sẽ hiện trên màn hình, mức thấp nhất là 10, còn cao nhất là 150.


Việc kiểm tra mức độ căng thẳng được xem là rất có ý nghĩa đối với việc ra quyết đinh trong kinh doanh.


Ông Takanobu Hagiwara - Nhà kinh doanh nói: "Có những trường hợp nếu ra quyết định một cách vội vàng trong lúc đầu óc không sáng suốt thì sẽ rất tai hại, cho nên cần phải đợi đến lúc sự căng thẳng qua đi thì sẽ tốt hơn. Chính vì vậy, căng thẳng là một yếu tố rất cần được tính đến, và chiếc máy này sẽ rất có ích".


Máy Cocoro dự kiến sẽ được tung ra thị trường Nhật Bản vào mùa thu này, với giá khoảng 100 USD. Chỉ có điều, chiếc máy sẽ không kèm theo hướng dẫn xem làm cách nào để giảm căng thẳng.

(Theo VTV)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top