Nhật Bản thu hồi 1,3 triệu pin điện thoại di động có nguy cơ phát nổ

hanahoasua

Lộc lá lá giề ở đây<?
[WRAP]http://www.sendmefile.net/uploads/0c5b90a308.jpg[/WRAP]

Một trong những dòng máy của hãng điện thoại NTT-Docomo sử dụng pin D06.
(LĐĐT) - Ngày 7.12, hãng điện thoại NTT-Docomo hàng đầu ở Nhật Bản đã quyết định thu hồi 1,3 triệu pin D06 dùng cho điện thoại di động mới được tung ra thị trường từ tháng 11.2005. Nguyên nhân là do đã xuất hiện hiện tượng phát nhiệt ở loại pin này dẫn tới việc phát nổ, làm bỏng khách hàng sử dụng điện thoại. Đây là lần thu hồi pin lớn nhất từ trước nay của hãng điện thoại Docomo.

D06 là loại pin ion sử dụng chất hóa học lithium, được công ty con của Công ty thiết bị điện Mitsubishi ở thành phố Kyoto sản xuất. Công ty điện thoại Docomo đã yêu cầu thu hồi toàn bộ loại pin D06 sản xuất từ tháng 11.2005 đến 5.2006 và yêu cầu tạm ngừng bán điện thoại di động do Mitsubishi sản xuất.

Tháng 5.2006, Docomo đã phát hiện 11 trường hợp pin điện thoại có biểu hiện không bình thường nên đã tiến hành xem lại quy trình sản xuất, song do đánh giá "pin có độ nóng thấp, không gây nguy hiểm" nên việc thu hồi pin đã không được tiến hành.

Đến tháng 11/2006, Docomo xác nhận hiện tượng phát nhiệt ở pin D06 không phải do nguyên nhân từ quy trình sản xuất nên đã quyết định thu hồi và đổi số pin này. Ngày 24.11, một phụ nữ sử dụng điện thoại dùng pin D06 đã bị bỏng do pin phát nổ.
PV (Theo TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top