Nhật Bản: Thử nghiệm truyền hình số qua cáp quang

nvhcuong

New Member
Hãng tin Kyodo đưa tin, trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ tiến hành thử nghiệm truyền hình trực tiếp các chương trình truyền hình số trên Internet qua hệ thống cáp quang. Nếu thành công, Bộ Viễn thông hy vọng sẽ giới thiệu rộng rãi dịch vụ này vào năm 2006.

Theo đánh giá của Bộ Viễn thông Nhật, dịch vụ này sẽ đặc biệt hữu ích đối với những khán giả sống ở những vùng không có tín hiệu sóng mặt đất.

Nếu áp dụng rộng rãi hệ thống này trên toàn quốc, việc đầu tư hạ tầng cơ sở sẽ tiêu tốn một lượng tiền của và thời gian khổng lồ của Nhật Bản.

Được biết, một số vùng nông thôn của Nhật Bản sẽ không có bất cứ loại hình dịch vụ truyền hình nào khi hệ thống truyền hình analog hiện đang dùng sẽ "biến mất" vào năm 2011.

Bộ này cũng hy vọng, bằng Internet, hệ thống cáp quang và truyền hình số vệ tinh, họ sẽ bù đắp phần nào thiệt thòi cho người dân ở các vùng nông thôn.

Bộ Viễn thông hy vọng, truyền hình số mặt đất qua mạng Internet sẽ kích thích cuộc hôn phối của truyền hình và viễn thông, đồng thời tăng quảng bá thêm cho truyền hình qua Internet.

(Theo VTV)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top