Nhật: Trang bị Internet trên tàu cao tốc

Nhật: Trang bị Internet trên tàu cao tốc

Dự kiến, kế hoạch triển khai hệ thống mạng internet không dây (wireless lan) trong tàu cao tốc shinkansen sẽ được Nhật Bản công bố ngay trong tháng 1/08.

Kế hoạch triển khai mạng không dây trên tàu cao tốc đã được thử nghiệm từ tháng 2/2007. Bộ Nội vụ và Bưu chính Nhật Bản dự kiến sẽ áp dụng chính thức hệ thống không dây này vào năm 2009. Ngoài ra, các tuyến tàu điện nổi cũng sẽ được xem xét việc triển khai mạng không dây trong tương lai. Tuyến tàu cao tốc JR Tokai giữa Tokyo và Shin Osaka sẽ được triển khai đầu tiên hệ thống này.

Đối với các tuyến tàu cao tốc, Nhật Bản đã sử dụng các đường dây thông tin phục vụ cho việc liên lạc với người điều khiển tàu và phục vụ gọi điện thoại công cộng ở trên tàu. Việc sử dụng mạng internet không dây sẽ được tiến hành bằng cách thông đường dây internet vào đường dây thông tin liên lạc thông qua các trạm phát sóng không dây ở dưới đất, từ đó tín hiệu sẽ truyền lên trạm thu sóng trên tàu và phát tín hiệu ra các toa tàu. Với công nghệ này, khả năng kết nối internet trên tàu ổn định hơn, đồng thời người sử dụng không lo bị mất sóng khi tàu đi vào các đường hầm.

Các tuyến tàu cao tốc shinkansen ở Nhật Bản thường có nhiều khách hàng là các doanh nghiệp, do đó nhu cầu kết nối đường truyền rất lớn. Nhật Bản đã triển khai mạng internet không dây cho phép người dùng có thể kết nối máy tính ở khắp mọi miền Nhật Bản giống như sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, khi sử dụng internet trên đường cao tốc hay trong các hầm ngầm, việc kết nối thường không ổn định.

Theo ictnews.vn
 

Đính kèm

  • aff17e65.jpg
    aff17e65.jpg
    7.6 KB · Lượt xem: 255

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top