Ông tổ mì ăn liền qua đời

Ông tổ mì ăn liền qua đời

TTO - Ông Momofuku Ando, người phát minh ra mì ăn liền, chủ tịch sáng lập Công ty thực phẩm Nissin, vừa qua đời hôm qua tại một bệnh viện ở Ikeda, Osaka (Nhật Bản) vì bệnh tim, hưởng thọ 96 tuổi.

Sinh ngày 5-3-1910 tại Đài Loan, Momofuku Ando đã khởi đầu sự nghiệp của mình bằng việc điều hành nhiều công ty chuyên về may mặc và các công ty khác ở Đài Bắc và Osaka. Năm 1948, ông thành lập công ty tiền thân của Nissin hiện giờ.

Năm 1958, ông phát minh ra sản phẩm mì ăn liền đầu tiên trên thế giới sau khi chứng kiến một dòng người chờ đợi mua món mì “ramen” tươi tại một chợ đen trong thời gian thiếu hụt lương thực sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau khi sản phẩm mì gà của ông trở nên được ưa chuộng rộng rãi vào năm 1958 bất chấp giá của sản phẩm này khá cao (35) yen, ông đã cho ra đời sản phẩm mì tô vào năm 1971. Sản phẩm sau đó đã nhanh chóng được phổ biến trên khắp thế giới. Năm 1999, Ando đã mở hẳn một bảo tàng mì ăn liền tại Osaka.

Tháng 7 vừa qua, Công ty sản xuất lương thực Nissin của Ando đã giới thiệu loại mì ăn liền thích ứng với điều kiện trên không gian do nó có thể chín ở 700C và không bị bay lơ lửng. Với loại mì này, các phi hành gia có thể dùng nĩa (không cần đến ống hút) để ăn mì và có thể cắt nhỏ mì ra trong điều kiện không trọng lực.

TƯỜNG VY (Theo Reuters, Kyodo Ne
 

Đính kèm

  • ImageView.jpg
    ImageView.jpg
    6.9 KB · Lượt xem: 164

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top