Phá ổ buôn trẻ sơ sinh ngay ở Hà Nội

Phá ổ buôn trẻ sơ sinh ngay ở Hà Nội

Công an quận Hoàn Kiếm - Hà Nội vừa khám phá một ổ nhóm chuyên mua bán trái phép trẻ sơ sinh.

Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng là Nguyễn Thị Thính (sinh năm 1966, quê ở Thanh Hà - Hải Dương), Hoàng Đức Hiền (sinh năm 1948, trú tại 11 Lê Hồng Phong, Hà Đông - Hà Tây) và Thuận Thị Hòa (sinh năm 1961, ở thị trấn Mộc Châu, Sơn La).

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã câu kết với nhau để thực thi 3 "phi vụ" mua bán trẻ em nhằm thu lợi. Mới đây, ngày 16/2, bọn chúng thỏa thuận mua một cháu nhỏ mới 1 tuần tuổi là con của chị Trịnh Thị Nga (sinh năm 1981, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ - Hà Tây) với giá 3 triệu đồng.

Trước đó, các đối tượng cũng tìm cách tiếp cận, mua cháu nhỏ mới 8 tháng tuổi, vẫn còn đang nằm trong bụng mẹ của chị Nguyễn Thị Út Nhỏ (sinh năm 1974, trú tại Bạc Liêu) với giá 8 triệu đồng. Đến ngày 17/2, khi đang trên đường mang cháu bé con chị Nga cùng với chị Út Nhỏ lên biên giới để bán sang nước bạn thì hành vi mua bán trẻ sơ sinh của bọn chúng bị phát hiện, bắt giữ. Ngay khi bị bắt, các đối tượng trên cũng đang mang theo 1 cháu nhỏ khác đã mua từ trước.

(Theo TTXVN)
 
Bình luận (5)

Jinjun

New Member
Không thể tưởng tượng được lại có bọn người dã man đến như vậy.
Chúng coi con người như hàng hóa, những đứa trẻ sơ sinh đó có tội gì mà những người mẹ đẻ ra lại đem bán cho con mình cho bọn buôn người đó. Đúng là không có việc gì chúng không dám làm, tất cả cũng chỉ vì đồng tiền.
 

fonist

Moderator
Ðề: Phá ổ buôn trẻ sơ sinh ngay ở Hà Nội

Buôn trẻ sơ sinh từ người “ăn cơm trước kẻng”

Thủ đoạn của những kẻ buôn người là làm quen với phụ nữ bị phụ tình hoặc "ăn cơm trước kẻng" dẫn đến có thai, không muốn nuôi con để gạ họ bán con mới sinh hoặc đặt cọc hẹn sau khi sinh. Giá 1 bé gái là 8 triệu đồng, 1 bé trai là 15 triệu đồng…
Chiều 18/2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Trước đó, ngày 17/2, cơ quan này đã khám phá ổ nhóm mua bán trẻ em, phụ nữ liên tỉnh đưa về Hà Nội làm điểm tập kết giao hàng rồi bán ra nước ngoài.

Cơ quan Công an đã bắt khẩn cấp: Thẩm Thị Hòa, 47 tuổi (2 tiền án), ĐKNKTT ở thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La cùng chồng là Hoàng Đức Hiền, 58 tuổi, ĐKNKTT ở Lê Hồng Phong, TP Hà Đông, tỉnh Hà Tây, ở tại Kim An, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây và Nguyễn Thị Thinh, 42 tuổi, ĐKNKTT ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, ở tại Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây.

Cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với tội danh mua bán trẻ em. Trong những ngày giáp Tết Mậu Tý 2008, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Hoàn Kiếm, thông qua công tác nghiệp vụ đã phát hiện một ổ nhóm tội phạm chuyên mua bán phụ nữ, trẻ em đưa qua biên giới phía Bắc, địa bàn hoạt động của ổ nhóm này rất rộng, như: tỉnh Hà Tây, Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh, Bạc Liêu.

Chúng thu gom nguồn "hàng" rồi tập kết về Hà Nội, từ đây bán ra nước ngoài qua đường biên giới Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Thủ đoạn của bọn chúng là thường làm quen với phụ nữ bị phụ tình hoặc "ăn cơm trước kẻng" dẫn đến có thai, không muốn nuôi con để gạ họ bán con mới sinh hoặc đặt cọc hẹn sau khi sinh. Giá 1 bé gái là 8 triệu đồng, 1 bé trai là 15 triệu đồng, bán ra nước ngoài với giá 15 triệu đồng bé gái, 25 triệu đến 30 triệu đồng bé trai.

Những thông tin này được Ban chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm giao cho Đội CSĐT tội phạm về TTXH khẩn trương điều tra. Qua điều tra đã xác định 3 đối tượng trong ổ nhóm nói trên, đồng thời tổ chức lực lượng giám sát các di biến động của ổ nhóm này.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã biết được trong thời gian tới, ổ nhóm trên dụ dỗ được chị Nguyễn Thị Út, 34 tuổi, trú tại tỉnh Bạc Liêu, đang có thai 8 tháng, bị chồng ruồng bỏ, sẽ ra Hà Nội chờ sinh con rồi bán cho chúng. Kế hoạch mai phục bắt quả tang được Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Hoàn Kiếm triển khai.

Đến trưa 17/2/2008, các trinh sát đã bắt giữ được vợ chồng Hiền - Hòa đi cùng chị Út đang trên xe ôtô ở bến xe Gia Lâm. Vợ chồng Hiền - Hòa đã khai nhận rõ hành vi như trên và đang thỏa thuận với chị Út về thai nhi trong bụng chị, sau đó sẽ đưa cháu bé bán ra nước ngoài, họ hứa sẽ trả cho chị 8 triệu đồng. Ngoài ra, vợ chồng Hiền - Hòa còn khai về Thinh sẽ nhận hai cháu bé trong một vài giờ tới.

Theo lời khai của vợ chồng Hiền - Hòa, một tổ trinh sát khác tiếp tục phục kích. Đến 12h cùng ngày đã bắt giữ Thinh đang bế một cháu bé sơ sinh hai ngày tuổi và đi cùng với một phụ nữ khác cũng bế một bé trai một tháng tuổi trên xe taxi ở đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Tại CQĐT, người phụ nữ đi cùng với Thinh khai tên là Trịnh Thị Nga, 47 tuổi, ở tỉnh Hà Tây.

Chị Nga khai: do yêu một người đàn ông, khi có thai thì biết anh ta đã có vợ. Sau khi sinh không muốn nuôi con, lại được chị Thinh ở cùng quê muốn mua cháu bé với giá 3 triệu đồng cho một người ở Hà Nội nên chị Nga tin, cùng đi theo Thinh về Hà Nội để giao con, nhận tiền. Còn Thinh khai cháu bé sơ sinh 2 ngày tuổi mang theo là của một phụ nữ giao cho Thinh tại ngã ba Đồi Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Sau đó, Thinh quay về cây xăng Mai Lĩnh, tỉnh Hòa Bình để đón chị Nga cùng con đưa về Hà Nội giao cho đồng bọn mang bán ra nước ngoài.

Tối cùng ngày, cháu bé hai ngày tuổi đã được Công an quận Hoàn Kiếm đặt vấn đề với Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhận nuôi dưỡng cho đến khi CQĐT tìm được mẹ đẻ của cháu. Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã đặt tên cho cháu hai ngày tuổi này là Nguyễn Văn Hoàn.

Như vậy, Công an quận Hoàn Kiếm đã giải cứu được hai người phụ nữ và hai cháu sơ sinh khỏi ổ nhóm buôn người. Đề nghị ai là nạn nhân bị ổ nhóm này lừa gạt bán con nhỏ thì sớm đến số 2, phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm gặp Đội CSĐT tội phạm về TTXH để trình báo. Hiện vụ án đang được Công an quận Hoàn Kiếm điều tra mở rộng

Đào Minh Khoa
 

fonist

Moderator
Có thể bọn Trung Quốc "thu mua" để lấy "lục phủ ngủ tạng" sau khi nuôn lớn lên. Khoảng 10 năm trước đây trẻ em bị bắt cóc bán đi nhiều lắm. Cũng có thể họ nuôi để làm nô lệ lao động và nô lệ tình dục. Chính vì vậy mà người ta có thấy các website công bố hình ảnh những kẻ quan hệ với trẻ em thậm chí mới có 3 tuổi. Kể ra những chuyện này ghê thật. Khủng khiếp thật. Không riêng gì Việt Nam mà tất cả các nước nghèo trên thế giới này đều có những con người "tán tận lương tâm", vì cần tiền người ta có thể làm bất cứ điều gì và vì sự quản lý xã hội yếu kém cộng thêm trình độ dân trí thấp thì tất nhiên có những việc như thế. Không những riêng trẻ em mà có rất nhiều "bé gái" tuổi trăng tròn bị dụ qua Singapore, Thailand, Malaysia,... vì những nước ASIAN đều được miễn visa nên các em chỉ cần làm passport và bị dụ đi rất dễ dàng. Có trường hợp bị đẩy vô các nhà chứa đến hàng mấy năm trời mới biết đường liên lạc về nhà.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top