Phim What the Snow Brings đoạt giải LHP quốc tế Tokyo

Yumi

Member
[wrap]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=97228[/wrap]Ảnh: Đạo diễn Kichitaro Negishi và nam diễn viên Koichi Sato

TTO - Nhật Bản đã giành được chiến thắng ngay trên sân nhà khi bộ phim What the Snow Brings của đạo diễn Kichitaro Negishi đã giành được giải Phim hay nhất tại LHP quốc tế Tokyo lần thứ 18, vừa kết thúc vào ngày 30-10.

[B]What the Snow Brings[/B], khắc họa cuộc sống của một gia đình gồm hai anh em trai tại một hòn đảo phía bắc Hokkaido (Nhật Bản) đã được trao giải Tokyo Sakura Grand Prix cho Phim hay nhất (trị giá 100.000 USD).

Ngoài ra, nam diễn viên chính của phim là Koichi Sato cũng giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên Trung Quốc Kim Nhã Cầm (phim Hai chúng tôi) và nữ diễn viên Anh Helena Bonham Carter (phim Conversations with Other Women) đã cùng được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bộ phim Conversations with Other Women của đạo diễn Hans Canosa cũng nhận được Giải thưởng của Ban giám khảo.

Năm nay, đạo diễn Đài Loan Hầu Hiếu Hiền được nhận giải thưởng danh giá mang tên đạo diễn bậc thầy Nhật Bản Akira Kurosawa cho những đóng góp của ông cho điện ảnh. Giải thưởng này được trao tặng lần đầu tiên tại LHP Tokyo năm 2004 nhằm tôn vinh những đạo diễn tài năng trên toàn thế giới. Năm ngoái, giải Akira Kurosawa thuộc về hai đạo diễn Steven Spielberg (Mỹ) và Yamada Yoji (Nhật Bản).

LHP Tokyo năm nay thu hút khoảng 267.000 lượt khán giả với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Tommy Lee Jones, đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Nick Park, Quan Cẩm Bằng, Hầu Hiếu Hiền, diễn viên Rike Schmidt, Ken Takakura, Trịnh Tú Văn, Hồ Quân, Barney Clark (diễn viên nhí của phim Oliver Twist)…

THẾ MINH (Theo AP)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top