Phim What the Snow Brings đoạt giải LHP quốc tế Tokyo

Phim What the Snow Brings đoạt giải LHP quốc tế Tokyo

[wrap]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=97228[/wrap]Ảnh: Đạo diễn Kichitaro Negishi và nam diễn viên Koichi Sato

TTO - Nhật Bản đã giành được chiến thắng ngay trên sân nhà khi bộ phim What the Snow Brings của đạo diễn Kichitaro Negishi đã giành được giải Phim hay nhất tại LHP quốc tế Tokyo lần thứ 18, vừa kết thúc vào ngày 30-10.

[B]What the Snow Brings[/B], khắc họa cuộc sống của một gia đình gồm hai anh em trai tại một hòn đảo phía bắc Hokkaido (Nhật Bản) đã được trao giải Tokyo Sakura Grand Prix cho Phim hay nhất (trị giá 100.000 USD).

Ngoài ra, nam diễn viên chính của phim là Koichi Sato cũng giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên Trung Quốc Kim Nhã Cầm (phim Hai chúng tôi) và nữ diễn viên Anh Helena Bonham Carter (phim Conversations with Other Women) đã cùng được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bộ phim Conversations with Other Women của đạo diễn Hans Canosa cũng nhận được Giải thưởng của Ban giám khảo.

Năm nay, đạo diễn Đài Loan Hầu Hiếu Hiền được nhận giải thưởng danh giá mang tên đạo diễn bậc thầy Nhật Bản Akira Kurosawa cho những đóng góp của ông cho điện ảnh. Giải thưởng này được trao tặng lần đầu tiên tại LHP Tokyo năm 2004 nhằm tôn vinh những đạo diễn tài năng trên toàn thế giới. Năm ngoái, giải Akira Kurosawa thuộc về hai đạo diễn Steven Spielberg (Mỹ) và Yamada Yoji (Nhật Bản).

LHP Tokyo năm nay thu hút khoảng 267.000 lượt khán giả với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Tommy Lee Jones, đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Nick Park, Quan Cẩm Bằng, Hầu Hiếu Hiền, diễn viên Rike Schmidt, Ken Takakura, Trịnh Tú Văn, Hồ Quân, Barney Clark (diễn viên nhí của phim Oliver Twist)…

THẾ MINH (Theo AP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top