Sinh viên sáng tạo ... và thêm một chút dí dỏm

Sinh viên sáng tạo ... và thêm một chút dí dỏm

Địa ngục tỏa nhiệt hay thu nhiệt???

Đây là một bài thi có thật trong kỳ thi giữa kỳ môn hóa học ở trường ĐH Washington. Bài trả lời của một sinh viên "uyên thâm" đến nỗi vị giáo sư chấm bài đã chia sẻ nó trên Internet.
Câu hỏi phụ: Địa ngục thì tỏa nhiệt hay hấp thụ nhiệt?
Đây là bài giải:
Đầu tiên ta cần phải biết kích thước của Địa ngục thay đổi như thế nào theo thời gian. Muốn thế chúng ta phải biết tỉ lệ những linh hồn vào và ra khỏi ĐN. Tôi nghĩ mình có thể giả sử rằng một khi linh hồn đã vào thì không thể ra. Vì thế không có linh hồn nào ra cả. Về phần có bao nhiêu linh hồn xuống Đn thì hãy nhìn vào các tôn giáo khác nhau trên thế giới. Hầu hết các tôn giáo đều nói rằng nếu anh ko phải là thành viên của họ thì anh sẽ xuống Đn. Bởi vì TG có nhiều hơn 1 tôn giáo và không có người nào theo tất cả các tôn giáo đó nên ta có thể suy ra rằng tất cả linh hồn (của người đã chết) đều xuống Đn. Với tỉ lệ sinh tử như hiện nay thì số lượng linh hồn ở Đn sẽ tăng khủng khiếp. Bây giờ chúng ta xem tỉ lệ tăng thể tích của Đn. Theo định luật Boyle thì để cho nhiệt độ và áp suất ở Đn không thay đổi, thể tích của Đn cũng phải tăng tương ứng với tỉ lệ tăng linh hồn. Có 2 khả năng:
1/ Nếu Đn mở rộng với tỉ lệ chậm hơn: nhiệt độ và áp suất của Đn sẽ tăng mãi cho đến khi nó nổ tung
2/ Nếu Đn mở rộng với tỉ lệ nhanh hơn: nhiệt độ và áp suất sẽ giảm mãi cho đến khi Đn bị đông cứng
Vậy điều đó có nghĩa là gì?
Nếu ta chấp nhận câu nói của Teresa (tên cô bạn gái của tác giả - NV) rằng "Đó sẽ là 1 ngày băng giá của Đn khi em ngủ với anh" là đúng, và phải tính đến sự thật là tôi đã ngủ với cô ta tối qua thì trường hợp 2 sẽ đúng. Vì thế chắc chắn là Đn sẽ tỏa nhiệt và đã đóng băng mất tiêu rồi.
Hệ quả của lý thuyết này là khi Đn đã đóng băng, nó sẽ không nhận thêm linh hồn nữa. Vì thế chỉ còn lại Thiên đàng mà thôi. Điều đó đã được minh chứng tuyệt vời là tối qua Teresa đã la lên "Ôi lạy chúa".
Và sinh viên trên đã được điểm A.

Ở VN làm gì có những đề thi thế này, và nếu có SV nào suy nghĩ "khác người" thì sẽ bị điểm 0. Thế là chẳng ai thèm sáng tạo chi cho mệt.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top