So sánh ttnb.net và một vài diễn đàn khác

So sánh ttnb.net và một vài diễn đàn khác

Tuần này đang tranh thủ sửa sang chỉnh đốn nội dung cho ttnb.net một chút xíu để cho thành viên dễ theo dõi cũng như tìm kiếm dữ liệu.

Vừa làm vừa suy nghĩ và so sánh với một số diễn đàn khác thì thấy có một số điểm như sau:

+Về số lượng thành viên:
Từ năm 2004 đến nay chỉ có khoảng 8000 thành viên thì không phải là ít. Tuy nhiên thời gian gần đây số thành viên đăng ký mỗi ngày đã tăng lên.

+Về hoạt động của thành viên:
Có lẽ lý do là vì những quy định quá khắt khe của ttnb.net nên thành viên không có cơ hội đóng góp bài viết! So sánh với các diễn đàn khác thì số thành viên tham gia viết bài đều đặn không nhiều. Đa số thành viên sau khi có được thông tin mình cần thì ra đi không trở lại. Và, một số thành viên dù có kiến thứ về lĩnh vực nào đó cũng không tham gia gửi bài.

Ngoài ra một số thành viên thiên về gửi PM hay chat hơn là chia sẻ thông tin lên diễn đàn.

+Về quan hệ giữa các thành viên:
Phải nói rằng quan hệ giữa các thành viên khá tốt. Gần 4 năm qua hầu như không có một cuộc cãi vã nào. Và trong diễn đàn cũng không có những hành động như chửi bới v.v... Đây là một điều khá tốt.

Tuy nhiên có một vài điều đáng tiếc: Dù có chức năng "cảm ơn" thành viên khác về nội dung bài viết. Nhưng hầu như không có ai sử dụng chức năng này. Mà thay vào đó lại gửi câu "Cảm ơn", "Thanks"... Việc này đã vô tình kéo bài lên làm cho bài viết khó theo dõi.
(Lưu ý:
Bạn chỉ cần nhấn vào nút
post_thanks.gif
là có thể cảm ơn 1 người nào đó).

Dù có lẽ người viết/trả lời bài viết không cần hay không phải viết bài vì một lời cảm ơn nhưng nhiều thành viên sau khi có thông tin cần thiết đã "quên" luôn cả một lời cảm ơn lẫn quay lại diễn đàn.

+Về nội dung:
Với tính chất là một diễn đàn. Và khi thiếu đi sự tham gia tích cực của thành viên như ttnb.net thì rất khó có thể có những nội dung mới mẻ và phong phú được. Về mặt nội dung ttnb.net đang nằm ở mức độ là "rất nghèo nàn".

+Về các quy định:
Khắt khe hơn nhiều diễn đàn khác. Tuy thế vẫn có những thành viên cố vượt rào để spam.

Xin để ngỏ ở đây nếu ai có ý kiến xin mời bàn tiếp.
 
Bình luận (13)

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
- Vì là diễn đàn về Nhật Bản nên có rất ít người có liên quan (học tiếng Nhật, làm việc trong cty Nhật) nên thành viên hơi ít, mà toàn là những người đã đi làm rồi nên tg để đóng góp cho diễn đàn cũng ít hơn.
- Hiện tại mảng hoạt động chính có lẽ là thông tin, còn về phần tiếng Nhật thì đã lâu rồi ít có bài viết nào? Lúc trước mình có rất nhiều thắc mắc nhưng gửi lên thì có rất ít (hoặc hầu như không) ai trả lời :(
 

kamikaze

Administrator
-Ừ đặc điểm của ttnb có lẽ thiên về "hỏi /đáp" mất rồi. Nhiều người có lẽ có những kiến thức rất hay mà không share ra hay là do bận bịu.

-Phần tiếng Nhật thì hầu như không cập Nhật được.

Dạo này nhìn lại thấy nó thế nào ấy. Chắc sắp đến thời hạn close rồi!
 

dungchi

New Member
Mình là thành viên của diễn đàn chưa lâu nhưng cũng nhận ra được là diễn đàn này chủ yếu cung cấp thông tin tại Nhật .còn những bài viết để mà chia sẽ nâng cao đời sống tinh thần tại Nhật và giao lưu sự hiểu biết giữa người sống ở Nhật và VN thì rất ít..người ở VN cần thông tin ở Nhật thì vào xem và người ở Nhật cũng vậy xong rồi thôi ít có sự liên kết... có lẽ cuộc sống ở Nhật chạy quá nhanh họ chỉ còn kịp để mà quan tâm những gì hot nhất để mà bắt kịp bạn bè để mà có chuyện nói với bạn bè con chiều sâu thì không có. còn đối với người ở VN họ chỉ cần những thông tin họ cần thế là đủ...
 

sonhcmc

New Member
Mình là thành viên mới và chưa có đóng góp gì cho diễn đàn nhưng thông qua diễn đàn mình đã biết thêm được khá nhiều thông tin. Mình mong muốn rằng diễn đàn sẽ ngày càng phát triển. Bác Kamikaze ơi......ganbatte !:kohieu:
 

NhaQueLenNet

New Member
Đọc xong thấy mình... tội lỗi quá, híc.
Anh Mèo bỏ qua, em còn nhỏ dại :kohieu:
Em sẽ tìm 1 cái chủ đề gì đó viết chuộc lỗi với nhà bác.
Thiệt á! Chờ héng.
 

kamikaze

Administrator
"Em còn nhỏ dại" nên anh "nhớ" em quá trời! Đùa thôi dại mồm dại miệng lại bị người khác quở trách thì chết. Có gì đâu mà xin lỗi. Rảnh thì vào chơi cho vui với mọi người là ok rồi.
Chúc nhaquelennet luôn "quê" hoài nhé.
 

yamaha

Ảnh với chả ọt...Spacy...sh
Yếm lụa đào em cất từ hồi VN rục rịch vô WTO gùi bác ơi.
Bi giờ áo cài khuy bấm mới sành điệu, hehe. :ha:
Tưởng là ao cài mà khuy không bấm mới là sành điệu chứ nhỉ...Bác Kami ra HN mà chưa có dịp ghé thăm đó...nhớ lần sau nếu có cơ hội bác nhé...
Dạo này cv bộn bề quá chẳng còn time mà vào đây nữa....
 

Aoi_Usagi

New Member
4rum này quy định khắt khe hơn so với những 4rum khác , 1 phần là do trong đây đa số cung cấp thông tin là nhiều , mà đã là thông tin thì thường là đọc , không có gì phải bàn cãi ==> viết bài trả lời chi cho mệt ? Còn phần tiếng Nhật thì hơi nghèo nàn. Mình là sinh viên DHKHXH&NV chuyên ngành tiếng Nhật , nên phần học hỏi thêm tiếng Nhật trong này mình thấy rất cần thiết. ^_^
 

hotdog8x

New Member
Ðề: So sánh ttnb.net và một vài diễn đàn khác

- Quy định đối với thành viên mới khắt khe hơn nhiều so với các diễn đàn khác-dễ làm họ nản.
- Lượng giáo trình-tài liệu của Forum này hơn bất cứ Forum nào về tiếng Nhật khác.
- Thật sự quyết tâm học và kiên trì thì ttbn là numberone!
 

hotdog8x

New Member
Ðề: So sánh ttnb.net và một vài diễn đàn khác

- Quy định đối với thành viên mới khắt khe hơn nhiều so với các diễn đàn khác-dễ làm họ nản.
- Lượng giáo trình-tài liệu của Forum này hơn bất cứ Forum nào về tiếng Nhật khác.
- Thật sự quyết tâm học và kiên trì - kiên nhẫn thì ttbn là numberone!
::cheers:
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top