Sony chuẩn bị tung ra đầu ghi đĩa Blu-ray

Sony chuẩn bị tung ra đầu ghi đĩa Blu-ray

Hôm qua (3/10), Sony tuyên bố sẽ tung ra chiếc ổ ghi đĩa quang độ phân giải cao Blu-ray ra thị trường Nhật Bản vào tháng 12 năm nay.

Dự kiến sản phẩm đầu ghi đĩa Blu-ray của Sony sẽ được bán với giá 2.550USD và được trang bị ổ đĩa cứng trong 500GB.

Nếu kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Sony được tiến hành suôn sẻ sẽ giúp hãng này lấy lai danh tiếng của mình sau khi đã có hơn 7 triệu sản phẩm pin máy tính xách tay của hãng này bị thu hồi. Không những thế Sony còn phải hoãn cả kế hoạch tung ra sản phẩm PlayStation 3 trên thị trường châu Âu.


Các chuyên gia phân tích đánh giá sản phẩm đầu ghi đĩa Blu-ray của Sony sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường video gia đình vốn đã trì trệ trong thời gian qua. Chính cuộc chiến chuẩn định dạng đĩa quang thế hệ kế tiếp giữa Sony và Toshiba đã tạo nên sự rối loạn trên thị trường.

Sony và Matsushita – hãng sản xuất các sản phẩm điện tử mang thương hiệu Panasonic – là những người đi đầu “phe Blu-ray”. Trong khi đó, Toshiba lại ủng hộ chuẩn đĩa quang HD-DVD.

Cốt lõi của hai công nghệ đĩa quang thế hệ kế tiếp đều là laser xanh. Đĩa quang sử dụng sóng laser xanh sẽ có dung lượng cao hơn đĩa quang laser đỏ bởi bước sóng laser xanh ngắn hơn so với bước sóng laser đỏ.

Điều này đồng nghĩa với việc các loại đĩa quang thế hệ kế tiếp đã có đầy đủ khả năng để lưu trữ các bộ phim số và các chương trình truyền hình có độ phân giải cao và dung lượng lớn.

Trong tháng trước, Matsushita tuyên bố sẽ tung ra sản phẩm đầu ghi đĩa Blu-ray ra thị trường Nhật Bản vào ngày 15/11 tới đây. Nhà sản xuất cho biết sản phẩm đầu ghi đĩa Blu-ray của họ sẽ có hai phiên bản khác nhau - một phiên bản được trang bị ổ đĩa cứng 200GB và một phiên bản trang bị ổ đĩa cứng 500GB.

Tháng 3 vừa qua, Toshiba đã chính thức tung ra thị trường Nhật Bản đầu đĩa HD-DVD, trong khi đó Samsung đã tung ra đầu đĩa Blu-ray từ hồi tháng 6.

Theo Reuters, VnMedia
 

Đính kèm

  • sony-BDP-S1.jpg
    sony-BDP-S1.jpg
    3.9 KB · Lượt xem: 205

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top