Lướt web dưới mưa

Lướt web dưới mưa

Trời tối, mưa nhưng chúng ta vẫn có thể truy cập internet hoặc tìm hướng đi về nhà chỉ với một chiếc dù. Đó là chiếc dù internet, sản phẩm của một nhóm SV thuộc Trường ĐH Keio, Nhật Bản.

Dù internet này mang tên Pileus, do Matsumoto Takashi (27 tuổi, nghiên cứu sinh năm 2) và Hashimoto Sho (22 tuổi, SV cao học) thuộc Trường ĐH Keio chế tạo dưới sự hướng dẫn của GS Okude Naohito. Trong cán của dù có chứa một camera, cảm biến di chuyển, hệ thống định vị toàn cầu GPS và một la bàn kỹ thuật số. Thiết bị này được điều khiển bằng cách xoay các chốt.

Tay cầm của dù có một máy chiếu nhỏ có thể hiện thị hình ảnh theo yêu cầu, do đó bạn có thể xem hình ảnh từ trang web trên mặt bên trong của dù. Ngoài ra, chiếc dù này còn có thể chụp ảnh và tải lên internet thông qua mạng không dây, chia sẻ các đoạn video như YouTube...
Chức năng chính của chiếc dù này là giúp người sử dụng tìm đường đi thông qua việc hiển thị bản đồ 3D của Google Earth. Chiếc dù sẽ biết được vị trí của nó đang ở đâu thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS và hướng di chuyển hiện tại thông qua 1 la bàn kỹ thuật số gắn trong dù. Vì thế người sử dụng có thể nhìn được bản đồ xung quanh nơi đang đứng và xác định hướng di chuyển sao cho dễ dàng nhất.

Pileus đang được giới thiệu tại nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Pháp, Úc và đã đoạt nhiều giải thưởng về công nghệ. Nhóm chế tạo Pileus hiện đang tiếp tục nghiên cứu để có thể chụp ảnh bằng dù, sau đó tự cập nhật và hiển thị lên bản đồ theo từng vị trí di chuyển.MINH ANH

Theo Web Japan, Tuổi trẻ
 

Đính kèm

  • Pileus2.jpg
    Pileus2.jpg
    14.4 KB · Lượt xem: 206

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top