Sony rút lui hoàn toàn khỏi thị trường PDA

Sony rút lui hoàn toàn khỏi thị trường PDA

Công ty Sony công bố hôm thứ 4 vừa qua rằng họ sẽ ngừng sản xuất các thiết bị hỗ trợ cá nhân kỹ thuật số (PDA) cho thị trường Nhật Bản vào đầu tháng 7, đánh dấu sự rút lui hoàn toàn khỏi ngành công nghiệp PDA đang tụt dốc.

images486717_O2-XDA-II-mini.jpg

PDA đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các loại điện thoại thông minh.

Người khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất đồ điện tử của Nhật Bản đã rút lui khỏi thị trường thiết bị cầm tay thế giới vào cuối năm ngoái. Hãng này đã chỉ còn phát hành dòng sản phẩm PDA cuối cùng, máy Clie, vào thị trường Nhật Bản.

Sony vẫn dẫn đầu thị trường PDA nội địa nhưng vẫn quyết định rút lui do thị trường này có sự cạnh tranh quyết liệt và không đem lại lợi nhuận, ông Taichi Yamafuji, người phát ngôn của Sony cho biết.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Gartner, Sony cho ra mắt sản phẩm Clie vào năm 2000 và họ nắm giữ 1/3 thị trường thiết bị trợ giúp cá nhân Nhật Bản với doanh số bán ra 500.000 triệu yên trong năm 2003. Trên thị trường thế giới năm 2003, Sony đứng vị trí thứ 3 sau palmOne và Hewlett-Packard, chiếm 13% thị phần, theo nghiên cứu thị trường của IDC.

Tuy nhiên, doanh số bán ra các thiết bị trợ giúp cá nhân truyền thống đã bị thu hẹp lại trong 3 năm liên tiếp, đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các loại điện thoại thông minh, tích hợp các tính năng tổ chức với tính năng điện thoại di động.

Theo IDC, lượng PDA bán ra toàn cầu lần đầu tiên đã giảm trong 5 năm tới mức thấp hơn 10 triệu chiếc trong năm 2004.

Yến Linh (Theo Netscape.com)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top