Covid-19 Ưu tiên tiêm vắc xin cho các đại diện Nhật Bản ... Những lời chỉ trích không thể chối cãi do sự thay đổi chính sách của chính phủ

Covid-19 Ưu tiên tiêm vắc xin cho các đại diện Nhật Bản ... Những lời chỉ trích không thể chối cãi do sự thay đổi chính sách của chính phủ

Một quan chức chính phủ đã tiết lộ vào ngày 7 rằng chính phủ bắt đầu xem xét ưu tiên tiêm vắc-xin virus corona mới cho các vận động viên đội tuyển quốc gia Nhật Bản, những người sẽ tham gia Thế vận hội Tokyo và Paralympic. Dự kiến rằng đợt tiêm chủng lần hai sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 6. Sự phối hợp với Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) và Ủy ban Paralympic Nhật Bản (JPC) dự kiến sẽ bắt đầu nghiêm túc trong tương lai gần. Cho đến nay, chính phủ và Ban tổ chức đã xem xét tổ chức một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng, giảm cơ hội tiếp xúc, và các biện pháp tại cửa khẩu sân bay, nói rằng "tiêm chủng không phải là điều kiện tiên quyết", nhưng những lời chỉ trích là khó tránh khỏi khi nói đến việc tiêm chủng ưu tiên vận động viên.

Các chủng đột biến đã bắt đầu hoành hành ở Nhật Bản, và sự lây nhiễm đang lan rộng trở lại. Tiêm vắc xin cho các vận động viên có thể nói là một bước tiến tới một “giải đấu an toàn và yên tâm”, nhưng thời điểm tiêm phòng mới là một vấn đề lớn. Hiện tại, chính phủ đã thiết lập xếp hạng ưu tiên tiêm chủng cho nhân viên y tế, người cao tuổi và những người mắc bệnh lý nền. Khi tiêm chủng cho các vận động viên Olympic, nhiều khả năng việc tiêm chủng sẽ được bắt đầu trước khi người cao tuổi kết thúc sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng này để ngăn chặn ảnh hưởng của thể trạng kém bởi lễ khai mạc vào ngày 23 tháng 7.

Điều muốn tránh là quan điểm chỉ trích là về phía các vận động viên và thế vận hội. Chính phủ đang điều chỉnh xem có nên nhắm mục tiêu tất cả các vận động viên hay thu hẹp cuộc thi. Nếu mở rộng đối tượng là những huấn luyện viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với các cầu thủ và số lượng đối tượng tăng lên đáng kể thì có lẽ sẽ không được sự thấu hiểu của dư luận nên sẽ cân nhắc kỹ lưỡng. Các quan chức nói, "tôi nghĩ rằng cần phải tiêm phòng vì trong giải đấu có sự tiếp xúc chặt chẽ", đồng thời thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch như là kiểm tra PCR cho các vận động viên.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (72).jpg
    ダウンロード (72).jpg
    14.5 KB · Lượt xem: 21

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top