Vấn đề khá thú vị

Bình luận (6)

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Vấn đề khá thú vị

đúng là rắc rối, bài học đáng lưu ý

nhưng bên vysa nó viết chương trình bằng cái gì mà cứ giựt lên giựt xuống liên tục, giống như nhảy disco làm khó đọc quá trời, đọc một hồi nhức mắt quá bỏ luôn
 

kamikaze

Administrator
Vysa chạy postnuke và xforum. Nghe nhiều người kêu về chuyện này nhưng mình thì chưa gặp. Nguyên nhân giựt giựt là do cái size của banner quảng cáo thì phải. Bên đấy có 1 đội ngũ tech admin hùng hậu nhưng có lẽ họ bận nên không để ý đến.

Trở lại chuyện kia thì đúng là một bài học. Đọc bài góp ý mới biết là có nhiều người ở Japan lâu rồi mà vẫn không chịu nhập gia tùy tục một chút(mình không có ý kêu quên văn hóa việt!)!

Nhớ lại mình cùng có gặp 1 chuyện tương tự. Hôm nọ có mấy tu nghiệp sinh đi bệng viện và gọi điện cho mình nhờ dịch trong điện thọai. Khi mình bắt máy thì ông bác sĩ rất khó chịu. Hơn thế ông ta còn nạt nộ mình trong điện thoại theo kiểu là "Tại sao tao phải chữa cho người không biết tiếng Nhật ... tại sao ....". Mình đã cố nhịn và nói xin lỗi 3 lần. Ông ta vẫn cứ tiếp tục nạt nộ(Sau này hỏi lại mới biết lý do là khi ông bác sĩ hỏi thì anh chàng này không biết tiếng Nhật nên ổng giận cá chém thớt lên cả mình!). Bực mình quá mình nói thẳng là "bệnh nhân đến xin chữa trị ông có chữa trị không thì nói! Còn không mắc mớ gì ông nạt nộ và họanh họe tôi! Ông là cái gì? Xin cho biết tên để tôi gọi cho bệnh viện hỏi xem ông có xứng đáng làm bác sĩ không?".... Nghe xong câu này ông ta xin lỗi rối rít và cuối cùng thì chấp nhận chữa trị!

Chuyện không dừng lại đây. Sau đó thì ông giám đốc công ty có anh chàng Tu nghiệp sinh kia đến đón và ông bác sĩ có kể lại là bị phiên dịch la lại! Ông giám đốc này lấy cớ này và bịa ra chuyện là do mình nạt nộ ông bác sĩ nên làm mất mặt ổng. Và bắt công ty mình phải xin lỗi ông! Tất nhiên khi nghe chuyện này (qua 1 người nhật cùng công ty) mình nói chuyện ông bác sĩ la ổng không liên quan gì đến chuyện mình la ông bác sĩ mất lịch sự kia và mình không chịu xin lỗi ông giám đốc kia!!!

Kết quả thì người Nhật cùng công ty mình đã theo đường lối "dĩ hòa vi quý" đi xin lỗi ông giám đốc kia!

Chuyện của mình không giống với chuyện bên vysa nhưng mà kể ra để biết người Nhật hơi tỉ mỉ với mấy chữ "danh dự", "uy tín"..... đây là một điều mà người nước ngoài khó lý giải!
 

diudang189

*-: a happi-girl :-*
Thành viên BQT
Sau nhiều năm nhìn lại thì chuyện của kami với bác sĩ kia, liệu kami có cách giải quyết nào khác ổn hơn ko ạ?
 

kamikaze

Administrator
Với những người hách dịch như bác sĩ kia thì không còn cách nào khác hơn đâu. Còn 1 cách nữa là "nhịn" và kết quả là "thua" và hỏng việc.
 

diudang189

*-: a happi-girl :-*
Thành viên BQT
Với những người hách dịch như bác sĩ kia thì không còn cách nào khác hơn đâu. Còn 1 cách nữa là "nhịn" và kết quả là "thua" và hỏng việc.

Dạ, vậy ko phải lúc nào cũng "mềm mỏng" là được việc nhỉ ^^ .............
 

kamikaze

Administrator
Chắc ở đâu cũng thế thôi chỉ "mềm mỏng" thì một ngày nào đó sẽ bị người khác cưỡi lên đầu mất.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top