Về đời sống của TNS

Về đời sống của TNS

Chào các bạn,
Có vẻ như ở trong đây có 1 số bạn là tu nghiệp sinh hay ít cũng biết ít nhiều về đời sống của tu nghiệp sinh. Tại sao chúng ta lại không thử trao đổi về những vấn đề liên quan đến tu nghiệp sinh nhỉ? Chúng ta có thể trao đổi bằng cách sau:

1. Những bạn là tu nghiệp sinh xin hãy nói lên những khó khăn hay thuận lợi trong cuộc sống ở Nhật.

2.Những bạn không phải là tu nghiệp sinh xin hãy cùng trao đổi hay cho biết suy nghĩ của các bạn về tu nghiệp sinh nhé.

Chú ý: Xin làm ơn thảo luận 1 cách nghiêm túc, đừng quá lời để xúc phạm đến nhau.
 
Bình luận (4)

samurai

New Member
Ðề: Về đời sống của TNS

minh cung dang mong dc thao luan ve van de nay .truoc het ve ban than minh cung nhu cac ban tns hien nay dang co mot so van de can phai trao doi .minh xin bat dau tu van de tien luong bien nay.hien minh dang TN o gan ga nagoya.minh ko biet ro dc su ky ket hop dong giua cty tiep nhan va nghiep doan nhu the nao .nhung muc luong ma minh nhan dc hien nay qua that ko noi vi no qua thap .tat ca minh chi dc 12man/thang trong do tru tien nha .tien bao hiem....cuoi cung minh chi nhan dc 9 man.lam them thi dc 450 yen/h.cung may man la cty minh biet luong thap nen cho lam them chu co mot so cty thi lam them rat it.minh moi sang nam thu 2 .thuc tap sinh ky nang .minh ko ngo lai thap nhu vay.va truoc tinh hinh nay co nhieu ban luon co suy nghi ra ngoai lam viec.va co the o lai NB lau hon.vi TNS chi dc sang nb mot lan.minh rat mong nhan dc nhung y kien dong gop cua cac ban xung quanh cuoc song TNS hien nay.chuc cac ban nam moi vui ve .hanh phuc:mad:
 

kamikaze

Administrator
Ðề: Về đời sống của TNS

Chào bạn Samurai,
CẢm ơn bạn đã cho ý kiến thành thật.Hy vọng sẽ có nhiều người tham gia thảo luận 1 cách nghiêm túc ở chủ đề này.

Về vấn đề của bạn mình xin trao đổi như sau:

+ Từng nghiệp đoàn có 1 hợp đồng riêng do đó rất khó biết nội dung của hợp đồng. Vì thế việc bạn nhận được 12 man /tháng hiện nay dù nó có ít đi nữa cũng khó có thể thay đổi được. Bạn hãy xác nhận lại hợp đồng bạn ký trước khi đi với công ty phái cửa ở Việt nam xem sao.

+Về tiền lương làm thêm 450 yên/ giờ thì mình đã có trao đổi là nếu bạn là năm thứ nhất thì phải chịu vì cả hai phía công ty và tns đều phi phạm luật cấm làm thêm. Còn nếu bạn là thực tập sinh thì công ty đã vi phạm luật lao động. Trong trường hợp này có thể can thiệp với jitco để đòi lại sự công bằng.

+Để tránh rắc rối cho bạn có lẽ không nên nêu ra địa điểm hay những đặc điểm khiến người khác phát hiện ra bạn vào thảo lụân ở đây. Cứ sử dụng kiểu như là tôi là tu nghiệp sinh ở vùng X tu nghiệp tại công ty A....

Chúc bạn vui vẻ
 

okanehooshi

New Member
Ðề: Về đời sống của TNS

Mình sang đây năm 2003 và như mọi người nói thì ở thời điểm đó còn có mức lương khá nhưng so với bạn chắc ko bằng rùi vậy mà vẫn cố sống đến giờ đấy. ^_^ nói chung mức lương như bạn nói là trung bình ở giới TNS còn về lương tăng ca 450 yen/giờ thì bèo thật mình cũng còn được 500yen/giờ !sang năm thứ hai chắc sẽ khá hơn , mình sang năm thứ 2 là 600 đủ sống rùi ^_^!
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top