Việt Nam-Nhật Bản hợp tác về công nghệ thông tin

Việt Nam-Nhật Bản hợp tác về công nghệ thông tin

Chiều 13/6, tại Hà Nội, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội viễn thông-công nghệ thông tin Nhật Bản (CIAJ) đã ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông, trong đó hai bên nhất trí hợp tác tiến hành trao đổi thông tin và kinh nghiệm thông qua nhiều kênh.

Theo Bản ghi nhớ, VEIA và CIAJ sẽ hợp tác trao đổi thông tin về hiện trạng lĩnh vực điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin thông qua mạng Internet, các ấn phẩm hàng tháng, danh mục hội viên và các tài liệu có liên quan khác, hướng dẫn các dịch vụ tư vấn-hỗ trợ về thực trạng và xu hướng trong lĩnh vực này.

Hai bên sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có cơ hội tìm kiếm và giới thiệu các đối tác liên doanh tiềm năng trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin, trao đổi và hỗ trợ các đoàn doanh nghiệp hai nước tiến hành nghiên cứu thị trường và hỗ trợ nhau tham gia các hội chợ, triển lãm và hội nghị quốc tế.

VEIA và CIAJ cũng sẽ hợp tác nghiên cứu, phân tích và hướng dẫn các hoạt động toàn cầu cùng nhau hoặc với bên thứ ba khi cần thiết. Ngoài ra, CIAJ sẽ chia sẻ với VEIA những kinh nghiệm trong việc tổ chức và điều hành các hoạt động của hiệp hội.

Bản ghi nhớ có hiệu lực kể từ ngày ký và chỉ chấm dứt khi một trong hai bên có yêu cầu chấm dứt sự hợp tác bằng văn bản./.
(ttxvn)
 
Bình luận (1)

vhs

New Member
Ðề: Việt Nam-Nhật Bản hợp tác về công nghệ thông tin

Nhật Bản sẽ cung cấp các chương trình truyền hình cho Việt Nam!

Dự án "Cung cấp chương trình truyền hình cho Đài truyền hình Việt Nam” nằm trong khuôn khổ Viện trợ văn hóa không hoàn lại của Nhật Bản cho Việt Nam trong năm tài chính 2004.
Thời gian qua, phía Nhật Bản đã cung cấp cho Đài Truyền hình Việt Nam tổng số 205 chương trình trong đó có 41 chương trình phim tài liệu giới thiệu về xã hội hiện đại và khoa học kỹ thuật của Nhật Bản và 164 chương trình giáo dục về môi trường tự nhiên của Nhật Bản, khoa học và toán học.
Theo phía Nhật Bản, khi các chương trình truyền hình này được phát sóng trên Đài truyền hình quốc gia sẽ tăng cường hiểu biết của người dân Việt Nam về Nhật Bản cũng như nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam.
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam và cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản hy vọng, trong thời gian tới Việt Nam và Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong nhiều lĩnh vực vì lợi ích của cả 2 nước
(theo VTV ĐTH VN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top