VN-Nhật Bản ký Hiệp định hợp tác KHCN

VN-Nhật Bản ký Hiệp định hợp tác KHCN

Ngày 21/8 tại Hà Nội, Bộ Khoa học Công nghệ và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Hiệp định về hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam-Nhật Bản.[/B]

Đây là Hiệp định khung về Hợp tác khoa học và công nghệ được hai bên Chính phủ ký kết tập trung vào lĩnh vực như trao đổi thông tin, trao đổi các nhà khoa học, chuyên gia kỹ thuật phục vụ cho việc xây dựng nhiệm vụ hợp tác và đào tạo nâng cao trình độ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Trên cơ sở Hiệp định, hai bên tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan và cá nhân thuộc khu vực công và tư tham gia các hoạt động hợp tác. Các tổ chức và cá nhân của hai bên sẽ được chia sẻ thông tin về chính sách ưu đãi, khuyến khích phát triển hợp tác của hai Nhà nướcvà các kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Việt Nam cũng có điều kiện đề xuất các chương trình, dự án kêu gọi sự hỗ trợ của Nhật Bản, nhằm phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và khoa học-công nghệ quan trọng và cấp bách.

Nhiều năm lại đây, hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam-Nhật Bản đã được đẩy mạnh. Các chương trình và dự án hợp tác trong các lĩnh vực hiện đại hóa hệ thống sở hữu trí tuệ, phát triển điện nguyên tử, an toàn bức xạ và những nghiên cứu về y học, chế biến thực phẩm đã đạt hiệu quả cao.
(TTXVN)
 

Đính kèm

  • small5048op1.jpg
    small5048op1.jpg
    26.1 KB · Lượt xem: 169
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top