Website đại sứ quán VN tại Nhật liên kết tới web sex?

Website đại sứ quán VN tại Nhật liên kết tới web sex?

Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Có lẽ không đâu “di ứng” với các vần đề lien quan đến SEX như Việt Nam. Sex bị bài trừ từ chỗ này đến chỗ khác. Từ các chi tiết trong báo chi cho đến những cảnh trong phim. Và có lẽ website cũng không phải là 1 ngọai lệ. Hầu hết các ISP của Việt Nam đều có phương chậm chặn các trang web nhạy cảm.

Tuy thế một điều đáng buồn cười là trang web của đại sứ quán Việt Nam tại Nhật lại có 1 trang liên kết dẫn đến 1 trang web sex. Đáng buồn cười hơn là tên của lien kết này có nghĩa là “Bộ kế họach
và đầu tư”.

Thật khó hiểu là tại sao trong khi chính phủ có rất nhiều quy định về internet-chứng tỏ nhận thức của nhà nước về vai trò của internet khá cao- thì Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật lại quá cẩu thả với we bsite đến thế! Vẫn biết là có thể lúc đầu thì cái đia chỉ kia là của bộ kế họach đầu tư nhưng sau đó site này bị hack và đổi qua 1 trang web sex. Tuy thế, nếu đại sứ quán làm việc 1 cách nghiêm túc và có trách nhiệm hơn thì sẽ chẳng có Việc để cái link sex kia tồn tại gần cả nửa năm rồi.

Không biết nếu như 1 người Nhật nào đó người ta vào cái linh “bộ kế họach và đầu tư” kia người ta sẽ nghĩ gì?!!

Chắc chắn 1 điều là đây khônhg phải là Đại sứ quán không biết vì đã có bao nhiêu người lên tiếng! Chính bản thân mình cũng đã gửi mail cho Đại Sứ Quán về chuyện này nhưng không nhận được hồi âm.
Thật không hiểu là đến lúc nào thì cơ quan đại diện của Việt Nam ở Nhật này mới làm việc cho có trách nhiệm hơn 1 chút hay nói cách khác là có 1 tầm nhận thức sâu hơn 1 chút về hai chữ IT và tác dụng của nó!

Các bạn có thể vào trang sau(http://www.vietnamembassy.jp/japanese/links.html) và vào cái link ベトナム計画投資省 để kiểm chứng!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bình luận (20)

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

không biết website này do ai quản lý, nếu các bác Nhật quản lý thì mấy ông Việt nam không xía vô được, nhưng dù vậy cũng bảo người ta 1 tiếng chứ nhỉ ? chắc chả có ma nào truy cập nên không biết. Còn nếu website do phía Viêt nam trông coi dùm thì việc tắc trách chẳng có gì lạ cả.

Các cơ quan Việt nam đang chạy theo cái gọi là chính phủ điện tử, nên đua nhau lập website tá lả hết, từ trung ương đến địa phương, bởi vì chính phủ chi tiền cho dự án này khá nhiều, anh nào cũng muốn lụm 1 mớ tiền về làm website, 1 cái website của mấy chả nghe đâu vài trăm triệu, nghe muốn xỉu, mà hiệu quả thế nào thì ai truy cập vào sẽ biết ngay. Tin tức thì cũ xì, chẳng thèm cập nhật, cái người dân quan tâm nhất là các văn bản pháp luật để biết đừơng làm ăn cho đúng luật pháp thì chẳng thấy đâu, toàn cái cũ rích, thậm chí có văn bản pháp luật đã không còn hiệu luật thì không chịu delete, ai mà sớn sác theo đó mà làm có ngày ở tù mà không hiểu vì sao. Các quan chức thì có mấy ai biết lên mạng đâu mà biết nó có cái gì trong đó, họ khoái đi bấm 2 cái nút này (0)(0) hơn là bấm bàn phím con chuột. web tiếng Việt mà còn vậy, nói chi là tiếng nước ngoài.

để mình viết tin gửi thẳng lên báo, họ lên tiếng là dẹp ngay thôi, chứ để vầy mất mặt đại sứ quán Nhật quá (hay có ông Nhật nào khoái sex ở DSQ không nhỉ, mấy ông Nhật là rất khoái sex đấy)
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

a, cái này là của Đại sứ quán Việt nam tại Nhật, thật hết chỗ nói, quá tắc trách rồi, xấu hổ quá

"hoan hô Đại sứ Việt nam
mời người Nhật bản về làm sextour "
 
Sửa lần cuối:

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Xin trao đổi lại như sau:
Website của đại sứ quán Việt Nam nên không thể do phía Nhật quản lý được. Tiếng Nhật ở trong đó cũng không thể là do người Nhật viết ra mà có mùi vị Việt Nam.

Ít ra thì cũng phải có đến 10 người mail cho Đsq liên hệ mà không thay đổi. Nó đã tồn tại ít nhất là 6 tháng rồi.

Mình có trao đổi ở trong vysa rồi mà cũng chẳng thấy thay đổi nên nhờ ngừơi của lãnh sự quán liện hệ với đại sứ quán và nghe nói là sẽ sửa ... nhưng mà vẫn thế.

Trang web này còn có thêm một đặc điểm nữa là Web Đại Sứ mà không có tiếng Việt!!!

Đây là website chính thức của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

human

New Member
Ðề: Re: Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Vụ này nguy hiểm wá, website của đại sứ wán của 1 nước mà vậy hả trời, báo chí mà bíêt vụ này chắc là tiêu luôn wá, đúng là ko có trách nhiệm
 

hanahoasua

Lộc lá lá giề ở đây<?
Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Ới giời ơi........doshite.!?:confused: mấy ông đầu to lại làm ô uế đến con người và đất nước thế không biết:mad: ..kg biết những người làm trong "bassy" đó có bộ óc gì không biết :rolleyes:
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Rất tiếc là chủ đề trên trang vysa cũng đã không cánh mà bay! Đáng lẽ ra nên thông qua trang này để tác động cho đại sứ quán sửa lại thì .....Nó lại biến mất!!
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

thì mấy ổng ép vysa tháo nó xúông rồi. cái cần bỏ thì không bỏ, người ta nói thì thấy như là nói xấu mình, dùng mệnh lệnh để bắt tháo xúông .

chẳng hiểu mấy ống này làm ăn kiểu gì, khi múôn bỏ cái website này thì phải làm cho triệt để chứ, chắc chỉ điện thoại qua bảo là " tao không xài cái website đó nữa nhen" vậy là coi như xong, chẳng thông báo trên website là "website này không có gía trị nữa" hoặc gỡ bỏ nó luôn, đẳng này cứ vịêc tương cái quốc huy việt nam đỏ chói với lá cờ phất phới tung bay làm ai cũng tưởng nó là của DSQ VN và đang hoạt động. chắc chắn làm cái này cũng "bỏ ra" 1 khối tiền rồi kiếm cách làm cái khác để "kiếm thêm" đây.
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Có lẽ theo quy định của bên đó là "không thảo luận tuyên truyền chính trị" nên họ tháo xuống! Chẳng muốn bàn đến chuyện thời cuộc ở đây nhưng mà từ những sự việc cỏn con (mà cũng có thể là lớn chứ nhỉ?!!) như thế này suy nghĩ đến mình đến ta lại cảm thấy buồn quá đi!

Không phải là website này không xài nữa đâu. Micdac thử search trên google với từ khóa là ベトナム大使館  xem có bao nhiêu trang links đến trang này!!!

xóa cái link kia chỉ cần 2 phút là xong mà không ai chịu làm vì họ còn bận việc khác !!!
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

tui thấy cứ hễ nói đến chính trị chính em là ai cũng có dị ứng là sao nhỉ, chắc bị hù doạ quá nhiều rồi nên đâm ra sợ chăng, vậy dân chủ ở đâu, nếu mình làm tốt thì sợ gì ai nói chứ ? cũng cần phải xem thử họ nói gì về mình chứ, cây ngay đâu sợ chết đứng, mà có phải nói xấu hay bôi nhọ đâu mà chỉ nói ra cái sai, cái chưa đúng, BBC nói đầy ra đó giỏi mà lam gì nó đi

nói là nói vậy thôi chứ chẳng hơi đâu bàn chuyện chính trị làm gì nhỉ, cũng chẳng làm ta giàu thêm, thấy cái gì hơi bực mình thì nói vài câu thôi chứ cũng chẳng thay đổi được gì
 

kamikaze

Administrator
Re: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Đã có câu trả lời ở đây:
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=142634&ChannelID=16

Nhưng sao có mấy câu nhận xét quá ngây ngô thế này?

Đại diện đại sứ quán nói tiếp: “Cách đây gần nửa năm chúng tôi cũng nhờ chuyên gia trong nước đánh sập website này nhưng vẫn chưa làm được. Từ đầu năm đến nay chúng tôi tập trung xây dựng website mới nằm trong cổng thông tin của Bộ Ngoại giao”.

Làm gì mà quan trọng thế này chứ? Nếu mất mật khẩu thì liên lạc với chủ server yêu cầu họ xóa website đi là xong! Sao phải đao to búa lớn" thuê chuyên gia nước ngòai"?

Trong trường hợp chủ server từ chối thì Đại sứ quán cũng có thể sử dụng con đường ngoại giao để tác động vào nước đang quản lỷ server!

Toàn chuyện vô lý ở đây!!
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

phải nói cho nó quan trọng lên chứ bác, vì cái này không phải là chuyện nhỏ à, nhất là ông lớn BBC lên tiếng thì bẽ mặt lắm.

các bác ấy nói cho nó có vẻ khó lên, tức là nó nằm ngoài tầm kiểm soát của các bác ấy chứ không phải là các bác ấy tắc trách đâu.

lấy cái website đó xúông hay xoá cái link đó thì 1 thằng học sinh lớp 6 làm cũng được chứ gì phải "thuê chuyên gia" , mà nước ta thiếu gì nhân tài tin học chứ. Mổ chim sẻ mà cứ phải lấy dao mổ bò, dễ như thò tay bứt 1 cọng ngò mà cứ làm như đang đấu với bò tót không bằng, biết thì nói không biết nói pậy pạ con nít nó cười cho bác nhỉ
 

langthang

New Member
Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Mình không hiểu sao các vị to đầu chẳng hề suy nghĩ đến cái to lớn hơn bị mất khi cứ để tình trạng tồi tệ này tồn tại cả nửa năm hơn??? Các vị sợ trách nhiệm hay là chuyện "cha chung không ai khóc" nên các vị "làm ngơ" ??? Mà mình nghĩ trách nhiệm đầu tiên là thuộc về Bộ ngoại giao ... Quản lý kiểu này thì chả biết danh dự của nước nhà các vị ấy để ở đâu:confused: :mad:
Thật là không thể tưởng tượng nổi những lý do được nêu ra để biện minh cho những việc làm sai của các vị ... :mad:
 

human

New Member
Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Hôm nay mình đọc báo tuổi trẻ người ta có nói rồi đấy, web này ko còn là của đại sứ wán Vn nữa, bị người khác mua rồi lợi dụng, mấy ông này thiệt ẩu hết biết, ko còn xài nữa thì kêu người ta huỷ nó đi
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Hỡi ơi website của đại sứ quán!

Chỉ là lý do để biện hộ cho việc cẩu thả thôi! Nếu ai hay lên web chơi thì sẽ biết những câu biện hộ kia là vô lý!Rút cuộc thì mọi sự đều xuất phát từ cách làm việc thôi!
 
Website đại sứ quán VN tại Nhật liên kết tới web sex?

Trong mục giới thiệu website trên trang Vietnamembassy.jp, đường kết nối được chú thích bằng tiếng Nhật là Bộ kế hoạch và đầu tư (MPI) lại là một link dẫn đến site chứa nội dung khiêu dâm.

Ngoài ra, trên trang phụ jvbm.vietnamembassy.jp (Japan - Vietnam Business Matching) cũng chứa link trỏ tới MPI. Bấm vào liên kết Ministry of Planning & Investment này sẽ hiển thị trang sex có tên VietnamFDI.


Giao diện trang vietnamfdi được thay thế bằng lời mời chào truy cập nội dung cấm người dưới 18 tuổi.

VietnamFDI có địa chỉ trùng với website sử dụng tiếng Nhật về vốn đầu tư nước ngoài mà Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA đã hỗ trợ Bộ kế hoạch và đầu tư VN xây dựng. Có khả năng site này đã bị hack và nội dung trên trang bị thay thế bằng hình ảnh "dành cho người lớn" nhưng không được những người chịu trách nhiệm quản lý khắc phục. Hoặc website đã hết hạn sử dụng và được một tổ chức khác mua lại để đăng ảnh sex.

Do vậy, không chỉ trang web của Đại sứ quán VN ở Nhật mà bất cứ site nào giới thiệu link về VietnamFDI đều vô tình trở thành công cụ phát tán nội dung đồi trụy.

Một số thành viên trên diễn đàn sinh viên VN tại Nhật (VYSA) khẳng định họ đã gửi e-mail phản ánh cho Đại sứ quán từ hơn một tháng nhưng không thấy có bất cứ thay đổi nào. Đồng thời, những thành viên này cũng nhận xét rằng đơn vị xây dựng trang web quá "thờ ơ" với tiếng Việt, bởi site chỉ có tiếng Anh và Nhật.

Ông Lê Việt Hoàng, Trưởng phòng tin học thuộc Trung tâm tin học của Bộ Ngoại giao, cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật đã ngừng sử dụng địa chỉ vietnamembassy.jp từ khoảng 1-2 năm nay và đang xây dựng website mới nằm trong cổng thông tin của Bộ. Tên miền trên đang thuộc về một công ty khác ở Nhật. Sáng nay, Đại sứ quán đã thương lượng với đơn vị này và đóng cửa vietnamembassy.jp.

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều cơ quan đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở các nước vẫn giao dịch bằng những địa chỉ e-mail của Yahoo hay Hotmail, như [email protected] (Đại sứ quán VN ở Thổ Nhĩ Kỳ), [email protected] (Đại sứ quán VN ở Rumania), [email protected] (Đại sứ quán VN ở Đức)...

"Bộ Ngoại giao đã có chủ trương xây dựng hệ thống website chung từ cuối năm 2004 nhưng chưa thể hoàn thành do những hạn chế về nguồn nhân lực, kinh phí và quy mô dự án lớn. Hiện cũng đã có hơn chục website được xây dựng xong, như tại Bỉ, Nga... và đang trong quá trình cập nhật thông tin", ông Hoàng cho hay. "Bộ cũng khuyến khích các đại sứ quán sử dụng e-mail có đuôi .mofa.gov.vn nhưng việc thay đổi địa chỉ liên hệ không thể diễn ra tức thì được".
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top