8 luận điểm về Vysa

8 luận điểm về Vysa

Anh từng dạo chơi rất nhiều diễn đàn, và anh nhận thấy 0 có 1 diễn đàn thể hiện được đậm đà bản sắc dân tộc như Vysa của chúng ta.

Nhìn vào Vysa là ta có thể thấy mọi đức tính, mọi phong cách quản lý thầm đẫm truyền thống dân tộc qua bao nhiêu thế kỷ.

Nhân dịp rảnh rỗi, anh sẽ trình bày 8 luận điểm cho các cô các chú đánh giá. Tại sao lại là 8 thì hạ hồi phân giải.

1) Đầu tiên là cái vấn đề mà bất cứ 1 người VN có lương tri nào đều nhức nhối, gọi là COCC hay là CCCCC.

Anh nhớ hồi xưa có chú meoconcon khá là hăng hái nhiệt tình, ai hỏi gì là xăm xăm trả lời. Mà trả lời cũng khá là tỉ mỉ, chứng tỏ được phẩm chất của 1 người đã sống và làm việc ở xứ sở mà người ta tỉ mỉ từ từng cọng rau tỉ mỉ đi.

Ấy thế mà bây giờ quyền 0, gái 0, sống vất va vất vưởng, bỏ thì thương, vương thì tội.

Ai cũng biết admin của Vysa này là cô banzai. Nhiều lúc nghĩ đến chuyện 1 em bé chẳng có bất kỳ 1 đóng góp nào, nửa chữ tiếng Nhật bẻ đôi cũng 0 biết mà lại nhảy lên làm điều hành 1 diễn đàn của hội thanh niên sinh viên VietNam tại Nhật Bản mà anh lại liên tưởng đến chuyện những đứa dốt đặc cán mai mà dựa vào quen biết để trèo sâu leo cao, tham nhũng, hối lộ, gây biết bao nhiêu thiệt hại cho Đàng và Nhà Nước. Nhiều lúc anh tự hỏi rằng lương tri của bọn đấy đi đâu hết rồi, liệu chúng có còn chút lương tri nào để mà kiểm điểm lại xem chúng đã đóng góp được gì cho đất nước, cho Đảng, cho diễn đàn hay chưa?

Tất cả những ai làm mõ hay min ở Vysa này thì đều là do quen biết offline, người này giới thiệu người kia vào làm để tạo vây cánh cho nhau, chứ hoàn toàn 0 có chuyện đánh giá trên năng lực hay là đóng góp thực tế. Thảng hoặc có vài người như chú meoconcon thì cũng sẽ nhanh chóng bị cô lập, chơi vơi giữa 1 đống COCC hay CCCCC. Thật là buồn trong khi Đảng và Nhà nước luôn kêu gọi trọng dụng hiền tài thì 1 diễn đàn của hội thanh niên sinh viên VietNam tại Nhật Bản lại vẫn có phong cách làm việc lạc hậu, bảo thủ và trì trệ như vậy.

Thực ra thì cũng chẳng phải là ai có lỗi cả, hệ thống nó như thế rồi, nói như đồng chí Đào Đường Bằng thì " cơ chế như thế này, ai lên thay tôi cũng có lỗi cả". Là 1 đảng viên gương mẫu, đồng chí đã dũng cảm từ chức. Nhưng anh tin rằng, 0 phải ai cũng có thể làm được như thế, khó lắm, khó lắm.

Ý kiến xin vào đây:
http://www.thongtinnhatban.net/fr/t3717.html#post7361
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bình luận (6)

daffodil

New Member
Ðề: 8 luận điểm về Vysa

2) Làm dâu trăm họ

Thống kê sơ bộ thì có thể thấy là ở nội thành Hà Nội, với sự tập trung của khoảng 50 ủy viên TW (hay tương đương); 100 đại biểu quốc hội; 100 bộ, phó bộ, vụ trưởng; 50 tướng quân đội; 100 tướng tá công an; 100 tổng giám đốc và các thế lực ngầm khác... tổng cộng 500 người sẽ là phụ huynh hay là cô dì chú bác của khoảng 2000 thanh niên. Thật là khủng khiếp khi nghĩ rằng nếu buổi tối bạn đi chơi thì cứ trung bình 5 thanh niên là sẽ có 1 người mà 1 dân đen như bạn chớ có dại mà làm mếch lòng. Các chíp Vysa nếu có mang Yên về đi chơi Hà Nội thì phải chú ý đến điều này.

1/5 đã là 1 tỷ lệ khủng khiếp, nhưng kinh khủng hơn chính là tỷ lệ giữa số người quản lý và thành viên ở cái diễn đàn gọi là Vysa này. Vâng, 1 diễn đàn có thể 0 có member, chứ 0 thể 0 có mõ, và thậm chí nó có thể 0 có mõ nhưng chắc chắn phải có assmin. Chắc rằng ai cũng phải giật mình khi biết số lượng mõ của Vysa, nhưng anh tin rằng các chíp sẽ còn giật mình hơn nữa khi biết rằng số lượng assmin của Vysa có khi còn nhiều hơn thế.

Với danh nghĩa là diễn đàn của cái gọi là hội sinh viên và thanh niên VN ở Nhật Bản, 1 cái hội mà lúc nào Vysa địa phương cũng kèn cựa với Vysa Tokyo về việc phân bổ tiền tài trợ, thì tất cả các Vysa địa phương đều đòi phải có người của mình làm assmin. Chẳng thế nên mới có chuyện 1 thằng cu chuyên lừa tình gái mạng ở tít dưới Ryukyu cũng có thể sánh cùng với cô bé trông miếu ở Tokyo mà có quyền assmin ở cái diễn đàn này.

Và như thế thì thật khốn khổ khốn nạn thay cho user ở cái diễn đàn mà có tới hàng trăm người quản lý như diễn đàn này. Cái thành ngữ “làm dâu trăm họ” có lẽ phải chuyển sang dành cho user mới hợp lý. User phải post bài thế nào để thoát được sự kiểm duyệt của hàng trăm cặp mắt cú vọ. Và cho dù có 99 đứa OK với post của các chíp đi chẳng nữa nhưng chỉ cần 1 đứa, vâng 1 đứa thôi 0 đồng ý với ý kiến của các chip, hay là thậm chí chỉ cảm thấy bài viết của các chip động chạm đến những chỗ xấu xa thầm kín của nó thôi, là bài của chip sẽ bị xóa ngay lập tức. Thiên hạ bách tính, nên anh thấy có những đứa post được hàng trăm bài mà 0 bị edit hay delete thì đến anh cũng phải công nhận là nó giỏi. Hay nó là account trá hình của min mõ nào đấy thì anh cũng chịu.

Anh nhớ hồi xưa có đứa hỏi anh là “Nếu bị xóa bài thì em có thể làm được gì hả anh?”, anh đã bật cười mà trả lời nó là “Mày chẳng làm được gì hết em ạ. Ở cái diễn đàn mà mõ nhiều hơn người như cái diễn đàn này, cho dù mõ có sai đi nữa thì nó cùng bu cả hội lại mà cãi cho thành đúng”.
Thế là nó lại hỏi tiếp anh: “Anh nói thế chứ chẳng lẽ tất cả các mõ 0 có lương tri hay sao mà lại đi nói sai thành đúng được?”. Anh mới thở dài mà trả lời rằng: “Lương tri thì anh nghĩ bọn nó vẫn còn, nhưng cái bọn nó coi trọng nhất 0 phải là lương tri mà là sĩ diện em ạ. Ví dụ như có đứa mõ thay đổi title của user xong rồi bị phản đối; lương tri của nó vẫn còn nên nó đứng ra sửa lại title và xin lỗi, nhưng sĩ diện của nó to hơn nên nó bày trò thay mặt xin lỗi chứ nhất định 0 nhận lỗi về mình. Bảo nó ra Đào Tấn, Thái Hà có khi nó còn ra, chứ bảo nó tự nhận lỗi trước đám đông, anh nghĩ khó lắm.”.

Thế đấy, cùng hội cùng thuyền thì phải bênh nhau, cho dù có sai cũng phải bênh, chứ 0 sau này gặp mặt ngoài đời khó ăn khó nói lắm. Đứa nào mà 0 bênh thì phải ra khỏi hội ngay, như cu meoconcon chẳng hạn. Mang tiếng thanh niên du học mà phong cách làm việc còn cảm tính, lạc hậu và ngu muội như thế cho nên anh rất là thông cảm cho những chiến sĩ công an nhân dân đã cố tình làm sai lệch hiện trường, hồ sơ vụ đua xe đâm chết 2 em bé ở Láng Hòa Lạc năm nào.

Với sự sáng suốt của Đảng và Nhà nước, vụ án Láng Hòa Lạc sắp được xử lại, những kẻ cố tình tiếp tay cho hung thủ sẽ phải ra vành móng ngựa chịu tội. Nhưng liệu bao giờ ánh sáng của Đảng, Nhà nước và của... Đại sứ quán mới rọi đến được cái diễn đàn tối tăm và hủ lậu này? Chừng nào còn có những kẻ ấu trĩ tin tưởng và đang đem nhiệt tình cộng với ngu dốt thành phá hoại mà điều hành cái diễn đàn này thì ngày đấy còn xa lắm, xa lắm.

Ý kiến xin vào đây:
http://www.thongtinnhatban.net/fr/t3717.html#post7361
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

daffodil

New Member
Ðề: 8 luận điểm về Vysa

3) Góp ý với những góp ý

Anh thấy việc các chú cứ góp ý này nọ với min mõ, rồi kêu là min mõ 0 chịu tiếp thu, toàn xóa bài .... là hoàn toàn lỗi tại các chú.

Anh xin phân tích như sau:

Các chú thử đặt mình vào vị trí 1 giám đốc mà lúc nào nhân viên cũng kêu là: anh phải thế này, anh phải thế kia .... ngay trước đám đông thì các chú có thể chịu đựng được 0? Là 1 người trọng sĩ diện, anh nghĩ các chú 0 thể chịu đựng được các nhân viên như thế. Nghe lời nó thì khác nào thú nhận trước đám đông là nó đúng, mình sai; mà 0 nghe lời nó thì cũng dở. Cho nên tốt nhất là tìm cách nào để 0 cho nó nói.

Góp ý với bạn bè thì nói thế nào cũng được, nhưng góp ý với cấp trên thì 0 đơn giản như thế. Trong trường hợp này, bí quyết của thành công là phải làm thế nào để cho xếp phán ra 1 câu: "khanh nói chính hợp ý trẫm". Có như thế thì ý kiến của mình mới được tiếp thu, vị trí của mình mới được bảo đảm. Chứ còn cứ nói vỗ mặt trước đám đông thì việc ý kiến đấy có được tiếp thu hay 0 thì hậu xét, nhưng việc vị trí của các chú sẽ bị lung lay, các chú sẽ bị thù ghét là điều hiển nhiên.

Đưa đẩy thế nào để làm được điều này là rất khó. Các chú 0 làm được, anh cũng 0 trách.

Tất nhiên, nếu xếp của các chú là 1 người 0 đặt sĩ diện lên trên lương tri, thì mọi việc lại đơn giản hơn nhiều.

Và ở trên cái diễn đàn này, nghĩ đến cảnh 1 salarygirl hạng vét đĩa, nửa chữ tiếng Nhật bẻ đôi cũng 0 biết lại lên làm admin, lòng anh lại đau như cắt. Các chú có biết rằng để xin vào được quốc tịch VN, người ta phải thi tiếng Việt, thi văn hóa Việt ... đủ thứ cả lên 0, có biết rằng tại sao người ta phải làm như vậy 0? Việc tồn tại những kẻ 0 biết tiếng Nhật, 0 hiểu gì về văn hóa Nhật mà lại làm min mõ ở 1 diễn đàn dành cho thanh niên VN tại Nhật, điều đó đối với anh thì 0 khác gì chế độ thực dân, đô hộ cả.

Các chú thử tưởng tượng 1 đứa 0 tiền, 0 tình, 0 bạn bè, 0 địa vị, 0 nhà cửa mà xin được người ta ban cho 1 chức rất bẫm (cho dù là ảo đi chăng nữa) thì sĩ diện của nó sẽ to như thế nào? Anh tin rằng nó sẽ làm mọi thủ đoạn để bấu víu cái địa vị ấy.

Theo thông tin mật mà anh có được thì hiện giờ cái trang web này 0 có admin nào phụ trách kỹ thuật cả, vì thế số phận của nó sẽ khá là mong manh trước các cuộc tấn công. Vì thế anh kêu gọi các chú biết về kỹ thuật đứng ra giúp đỡ nếu có ai đó định nghịch ngợm.

Ý kiến xin vào đây:
http://www.thongtinnhatban.net/fr/t3717.html#post7361
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

kamikaze

Administrator
Bài phê bình rất sát thực và dí dỏm đê nghị daffodil tiếp tục nhé.
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: 8 luận điểm về Vysa

viết hay lắm, cứ thế phát huy (nhưng mà hỏi nhỏ bác có iêu cô banzai gì bênh vysa k vậy , thường thường đối chọi với nhau dễ sinh lòng trắc ẩn lúc nào k hay biết, hehe)
 

daffodil

New Member
Ðề: 8 luận điểm về Vysa

Chế độ mẫu hệ

Cứ đặt tạm đấy đã, mai xong việc sẽ viết he he.
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: 8 luận điểm về Vysa

Bạn Daffodil ăn gian chơi câu bài, đề nghị acmin cho một thẹo để cảnh cáo!!! :p


*************

cái này là bạn ấy chiếm đất ấy mà, sao k xí luôn 8 phần đi, rồi từ từ post
admin cấp giấy phép đặc biệt đó
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top