Blu-ray sẽ tương thích với tất cả các quốc gia

Blu-ray sẽ tương thích với tất cả các quốc gia

Sony vừa quyết định hủy bỏ chế độ bảo vệ bản quyền bằng mã khu vực cho các đầu máy và đĩa Blu-ray bán ra tại Mỹ và Nhật Bản.

Thứ ba vừa qua, công ty Sony đã tuyên bố tất cả các đầu máy và đĩa phim Blu-ray bán ra trên thị trường Mỹ và Nhật Bản trong năm nay sẽ có cùng một mã khu vực.

Hiện tại, đĩa và đầu máy DVD bán ra trên hai quốc gia này đang sử dụng hai mã khu vực khác nhau. Điều này khiến cho đĩa phim bán ở quốc gia này sẽ không thể chạy trên đầu máy tại quốc gia kia và ngược lại.

Những chiếc đĩa này sẽ có thể sử dụng trên tất cả các đầu đọc hỗ trợ Blu-ray
Hệ thống bảo vệ trên được thiết kế nhằm cho phép các nhà sản xuất có thể quản lý việc phát hành và bán sản phẩm một cách dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Theo lý thuyết, những bộ phim được phát hành trên DVD ở nước Mỹ trước khi được công chiếu tại Nhật Bản sẽ chỉ gây ra đôi chút ảnh hưởng tới doanh số của các quầy bán vé trên nước Nhật, bởi những người Nhật không thể xem những chiếc đĩa này trên đầu máy tại nhà mình.

Tuy nhiên, trong thực tế, hệ thống bảo vệ này đã được chứng minh là có thể bị hack một cách dễ dàng, và những đầu máy có khả năng chơi nhiều loại đĩa thuộc các khu vực khác nhau cũng đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

Cho tới nay, thị trường được chia làm sáu khu vực với sáu mã khu vực khác nhau. Tuy nhiên các nhà sản xuất phim ảnh, âm nhạc.. đang bắt tay cùng các nhà chế tạo phần cứng để quyết định những thay đổi của đĩa Blu-ray mới, loại đĩa được kỳ vọng sẽ thay thế đĩa DVD nhờ chất lượng và dung lượng cao của nó.

Những người ủng hộ cho cuộc chiến định dạng HD DVD đang chờ đợi quyết định cuối cùng của tổ chức Blu-ray Disc Association về ý tưởng một mã khu vực đồng nhất, giúp cho người dùng tránh được những rắc rối trong quá trình sử dụng.( Theo TTO )
 

Đính kèm

  • blu-ray.jpg
    blu-ray.jpg
    11.1 KB · Lượt xem: 174

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top