Chip đầu tiên cho công nghệ giấy điện tử

Chip đầu tiên cho công nghệ giấy điện tử

Tập đoàn Seiko Epson vừa đưa giấc mơ về cái gọi là “e-paper” tiến thêm một bước gần hơn tới hiện thực nhờ việc phát triển thành công một mẫu bộ vi xử lý linh hoạt.

Seiko Epson cũng đang nghiên cứu phát triển một màn hiển thị gắn trên giá nhựa dẻo có độ dày 0,2 mm. Hãng dự kiến sẽ chế tạo các bản giấy gấp khổ A4 thay thế cho tài liệu văn phòng hoặc dùng làm báo hay sách. Nhà sản xuất hy vọng sẽ đưa vào kinh doanh giấy điện tử trong vòng 5 năm tới.

Hiện tại vẫn còn rất nhiều thông số và khâu kỹ thuật trong công nghệ chip mà Seiko Epson cần cải thiện trước khi có thể thực sự sản xuất đại trà giấy điện tử. Mặc dù ACT11 có khả năng hoạt động khá mạnh, hãng vẫn chưa cho biết cần bao nhiêu chiếc để xử lý dữ liệu trên mỗi bản e-paper.

Để tạo ra được giấy điện tử, Seiko Epson còn phải tích hợp các TFT polysilicon nhiệt độ thấp với công nghệ diode phát sáng hữu cơ OLED. Chip ACT11 là một trong nhiều dự án của Seiko Epson sử dụng công nghệ in phun để tạo mạch điện và màn hình trên chất nền mỏng. Tháng 11 năm ngoái, hãng đã giới thiệu một công nghệ in phun với khả năng gắn các vi mạch lên một tấm nền mỏng 200 micron (1 micron bằng một phần triệu mét). Theo Seiko Epson, cũng như giấy điện tử, việc kết hợp công nghệ TFT và OLED có thể dẫn tới sự ra đời các màn hình TV cỡ lớn siêu mỏng và dẻo trong vòng 10 năm nữa.
(Theo Vnexpress)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top