Chuyển phần tiếng Nhật sang một trang khác?

Chuyển phần tiếng Nhật sang một trang khác?

Chào cả nhà,
Xin lỗi trong thời gian vừa qua không online được nhiều vì có một số công việc phải làm. Một trong những việc đó là trang thủ sửa lại trang http://www.betonamu.jp . Đến hôm nay mọi thứ đã tạm ổn. Nên hy vọng là sẽ trả lời thắc mắc của các bạn kịp thời hơn.

Nhân đây xin hỏi ý kiến các bạn về một vấn đề như sau:
Hiện nay nhiều thành viên gặp khó khăn trong việc gõ tiếng Nhật và đặc biệt là tiếng Nhật bị vỡ chữ trên thongtinnhatban.net. Thật sự ra nếu như sửa lại code để cho hiển thị tiếng Nhật thì tiếng Việt sẽ bị vỡ hay font không đẹp. Đó là lý do mà mình không muốn mày mò ở thongtinnhatban.net. Hơn nữa các bạn để ý một điều là tại thongtinnhatban.net chức năng tìm kiếm không hoạt động với tiếng Nhật.

Tất cả những vấn đề này đã được cải thiện đối với betonamu.jp!

Hiện nay mình có ý định là chuyển phần "Tiếng Nhật" qua bên betonamu.jp. Tuy thế chúng ta sẽ gặp khó khăn sau:

1. Phải đăng ký lại nick ở betonamu.jp và tất nhiên là login 2 lần.
2.Bên betonamu.jp chủ yếu dành cho người Nhật nên sẽ phải cẩn thận hơn về bản quyền. Nói chung là không thể gửi linh tinh vi phạm đến bản quyền được.

Song song với đó thì sẽ có lợi:

1. Chữ không bị vỡ.
2.Tìm kiếm với tiếng Nhật.
3. Cơ hội giao lưu trực tiếp với người Nhật ngay trên site.

Các bạn hãy cho biết ý kiến nhé.
 
Bình luận (5)

kamikaze

Administrator
Sao không ai trả lời cả? có nghĩa là chịu để nguyên bên này?
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Chuyển phần tiếng Nhật sang một trang khác?

thú thật bên này do bị bể font tiếng Nhật nên nhiều khi muốn đăng bài viết mà cứ bị bể font hoài làm người đọc chẳng biết mình viết gì nên cũng làm biếng luôn. mình thử làm mấy cái diễn đàn miễn phí trên mạng, nó cũng bị bể y chang như bên này, chẵng hiểu sao nữa.

Chuyển chỗ nào cũng được nhưng qua bên đó kẹt cái vụ bản quyền gì gì đó hơi căng à, sách báo tiếng Nhật hiếm, học sinh sinh viên k có tiền mua, mình có thì chia xẻ chút ít phần này phần nọ cũng đỡ chứ, nhiều khi mình chỉ cần có 1 phẩn nhỏ trong sách mà phải mua cả cúôn cũng căng chứ nhỉ?

thú thật chứ đọc tiếng Nhật nhức đầu lắm, nếu là tiếng Việt mình chĩ cần liếc sơ qua tiêu đề là tìm đúng cái topic mình quan tâm, còn tiếng Nhật thì phải khựng lại, đọc xem nó nói cái gì đã chứ không có lướt lướt qua được

nếu bên betonamu.jp có nhiều người Nhật tham gia thì hay quá, chắc họ giúp mình sửa câu cú , nhưng qua đó phải viết bằng tiếng gì ? không lẽ vẫn chơi tiếng Việt luôn à,
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Chuyển phần tiếng Nhật sang một trang khác?

Cảm ơn micdac đã trả lời.
Xin giải đáp như sau:

Qua bên kia mình vẫn có thể tạo 1 góc "học tiếng Nhật" mọi thứ vẫn bằng tiếng Việt như bên này.
Về bản quyền thì có lẽ những thứ linh tinh cho download này nọ vẫn để bên này rồi gửi bài học qua bên kia thôi.

Lý do vỡ chữ vì cấu trúc nó khác nhau. Mình đang mò cái joomla cũng rất khổ với tiếng Nhật encode utf-8. Khi xong sẽ cho các bạn xem kết quả nhé.
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Re: Ðề: Chuyển phần tiếng Nhật sang một trang khác?

Chuyển qua bên kia thì đúng là có người Nhật vô trả lời sẽ hay nhưng có điều bên đó tiếng Nhật quá trời, đọc muốn khùng luôn.
Còn về phần tiếng Nhật bị bể tạm thời có thể theo hướng dẫn mình đã đăng để sửa (nó không làm mình mầt nhiều tg lắm đâu, ngược lại mọi người sẽ thấy rõ ràng hơn). còn về lâu dài thì phải cần đến Kami sửa lại.
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Re: Ðề: Chuyển phần tiếng Nhật sang một trang khác?

Có ai có ý kiến khác nữa không nhỉ? Bên betonamu.jp là dành cho người Nhật nên tất nhiên tiếng Nhật là chính nhưng bạn vẫn có thể đổi ngôn ngữ qua tiếng Việt.

Việc sửa diễn đàn bên này thì để mình đi học làm bác sĩ đã nhé...Đùa thôi sẽ xem lại khi có thời gian xem có cách gì khác không.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top