Công chúa Nhật chính thức giã từ cuộc sống hoàng gia

Công chúa Nhật chính thức giã từ cuộc sống hoàng gia

Sau một năm dài chuẩn bị theo đúng nghi thức truyền thống, cuối cùng sáng nay, công chúa Nhật Sayako đã giã từ cuộc sống hoàng gia để xe duyên cùng Yoshiki Kuroda, một thường dân.

Còn Nhật hoàng và Hoàng hậu đã phải chứng kiến những giờ phút cuối cùng còn là một thành viên của Hoàng gia của con gái mình.

Sau đám cưới với Kuroda, 40 tuổi, một viên chức làm việc cho chính phủ ở Tokyo, Công chúa 36 tuổi của Nhật sẽ phải từ bỏ tước hiệu của mình theo đúng luật của hoàng gia. Đây là đám cưới đầu tiên cho con gái của hoàng gia Nhật sau 45 năm.

Khoảng 30 khách của hai gia đình cô dâu và chú rể đã tham dự đám cưới theo phong cách đạo thần Nhật tại Khách sạn Hoàng gia. Trong số đó có vợ chồng Thái tử và Công nương Masako.

Trong bộ váy dài lụa trắng và vòng cổ ngọc trai, Công chúa đã rời cung điện sáng sớm ngày hôm nay. Hàng ngàn người đã xuống đường chúc phúc cho Công chúa. Còn chú rể mặc bộ vest tối màu.

Cả cô dâu và chú rể đều muốn có một lễ cưới giản dị. Họ không ngồi cách nhau qua tấm bình phong theo phong tục Nhật và cũng không làm lễ cắt bánh.

Sau lễ cưới cặp vợ chồng trẻ Kuroda sẽ có cuộc họp báo tại khách sạn vào 2h chiều, trước buổi tiếp khách, dự kiến được tổ chức vào 4h chiều nay với 130 khách tham dự, trong đó có cả thị trưởng Tokyo, cấp trên của chú rể.

Chùm ảnh đám cưới

http://headlines.yahoo.co.jp/hl?ty=p&c=dom

Tin tiếng Nhật liên quan
http://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20051115-00000058-mai-soci

(Theo dân trí)
 

Đính kèm

  • sayako1611_2.jpg
    sayako1611_2.jpg
    11.7 KB · Lượt xem: 221
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bình luận (4)

kamikaze

Administrator
Ðề: Công chúa Nhật chính thức giã từ cuộc sống hoàng gia

hehe omedeto làm gì. Tui đang buồn quá trời vì sao công chúa hổng để ý đến người khác như tui mà lại đi lấy ông Kuroda nè !"!!!!!
 

kamikaze

Administrator
Tâm sự của cựu Công chúa Nhật sau khi kết hôn

Con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko ngày hôm qua đã kết hôn cùng người bạn từ thời niên thiếu của mình, và bắt đầu cuộc sống của một thường dân sau khi rời cung điện hoàng gia và từ bỏ tước hiệu công chúa của mình.


Không giống như các anh trai của mình, sau khi kết hôn, Sayako phải từ bỏ những đặc lợi của hoàng gia theo luật năm 1947.

Trong một tuyên bố sau lễ kết hôn, Sayako cho biết cô thích bước ngoặt lớn này trong cuộc đời của mình. Cô rất mừng vì Nhật hoàng đã nói với cô rằng quan hệ của họ sẽ vẫn không thay đổi, và yêu cầu cô hãy kính trọng chồng và công việc của chồng.

“Nhật hoàng đã bảo tôi hãy tiếp tục chau dồi đức hạnh mà tôi đã có từ trước đến nay. Có rất nhiều điều tôi vẫn không thể biết về cuộc sống tương lai của tôi, vì vậy tôi không chắc chính xác tôi sẽ theo được những chỉ dẫn đó như thế nào.”

“Nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi Nhật hoàng coi cuộc sống mới của tôi là một sự kế tiếp chứ không phải là một “đoạn gẫy” hoàn toàn.”

Còn Nhật hoàng và Hoàng hậu đã chúc cho cặp uyên ương có một cuộc sống êm đềm bên nhau và vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của công chúng.

Tiệc sau đám cưới của cặp uyên ương cũng khá giản dị. Sau lễ tiếp khách, họ đến dự tiệc tối tại khác sạn và về thẳng nhà mới của mình.


(Trang Thu

Theo Reuters)
 

Iruka

New Member
Ðề: Tâm sự của cựu Công chúa Nhật sau khi kết hôn

Chính tả Pls: Trau dồi
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top