Công nghệ mới của Nissan giúp giảm tai nạn giao thông -

Công nghệ mới của Nissan giúp giảm tai nạn giao thông -

[WRAP]http://khoahoc.com.vn/photos/Image/2006/09/22/car.jpg[/WRAP]
Một công nghệ mới của hãng sản xuất ôtô Nissan sẽ giúp các tài xế không phải lo lắng khi "nhỡ" tín hiệu đèn đỏ hoặc bị các xe ở góc khuất đụng vào.

Nissan đang phát triển một công nghệ phanh tự động và các biện pháp an toàn nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Công nghệ của hãng này khá khác biệt do biết tận dụng lợi thế của các bộ cảm biến theo dõi tắc đường có sẵn gắn trên các đường phố Nhật Bản.

Tắc đường luôn bị coi là một trong những trở ngại lớn nhất Nhật Bản, nơi có mật độ giao thông dày đặc và quá nhiều ôtô lưu thông trên đường. Vì lý do này mà người ta đã phải lắp các bộ cảm biến hồng ngoại trên các cột theo dõi trải dọc khắp các con đường. Thiết bị cảm biến này sẽ kết nối với hệ thống định vị trên ôtô, giúp thông báo cho tài xế tình trạng giao thông và giúp tìm ra các tuyến đường nhanh nhất.

Trong khi đó, hệ thống báo động dành cho phương tiện giao thông (hiện đang thử nghiệm) của Nissan sử dụng bộ cảm biến để phát hiện các nguy hiểm liên quan như ôtô đột ngột chạy xẹt qua, hoặc tiếp xúc quá gần...

Trong một cuộc trình diễn gần đây, thiết bị định vị của Nissan đã cho thấy nó phát ra tín hiệu báo động khi một chiếc ôtô lao lại gần; đồng thời hình ảnh của chiếc xe đó sẽ nhấp nháy trên màn hình định vị.

Hệ thống báo động trên cũng sẽ cảnh báo các tín hiệu đèn vàng, hoặc đỏ sắp ở những ngã tư/ba... sắp tới để tài xế chủ động hơn. Ngoài ra, khi xe đi vào khu vực có trường học, hệ thống sẽ cũng hiển thị những thông báo chú ý.

Nissan dự kiến sẽ trang bị hệ thống trên cho các dòng ôtô của hãng này vào năm 2010.

Theo AP, VnMedia , khoahoc
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top