Đối thoại Bộ trưởng tài chính Trung Quốc-Nhật Bản

Thanh Thùy

New Member
Tại cuộc đối thoại lần này, hai bên đã trao đổi ý kiến xoay quanh vấn đề chính sách kinh tế tài chính hai nước Trung-Nhật, tình hình phát triển kinh tế toàn cầu và khu vực.

Ngày 25/3, tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc, Kim Nhân Khánh và Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản, Sadakazu Tanigaki đã tiến hành đối thoại Bộ trưởng Tài chính Trung-Nhật lần thứ I.

Tại cuộc đối thoại lần này, hai bên đã trao đổi ý kiến xoay quanh vấn đề chính sách kinh tế tài chính hai nước Trung-Nhật, tình hình phát triển kinh tế toàn cầu và khu vực. Hai bên đã quyết định, cuộc đối thoại Bộ trưởng Tài chính Trung-Nhật lần thứ II sẽ được tổ chức tại Tokyo Nhật Bản vào năm tới.

Ngày nay, trong khi toàn cầu hóa kinh tế đang đi vào chiều sâu, mức độ hỗ trợ và tương trợ nhau của nền kinh tế Trung-Nhật không ngừng được tăng cường, thể chế kinh tế của hai nước trong quá trình phát triển đều đối mặt với cơ hội và thách thức. Để thúc đẩy hơn hợp tác Trung-Nhật trong vấn đề tài chính, năm 2005 trong thời gian diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Á-Âu lần thứ 6, Bộ trưởng Tài chính hai nước Trung-Nhật đã quyết định tăng cường hợp tác giữa hai bộ tài chính, đồng ý tiến hành công tác nhằm xây dựng cơ chế đối thoại tài chính Trung-Nhật, cho rằng việc làm này có lợi cho việc tăng cường sự phồn vinh của khu vực châu Á và thế giới.

Được biết, Trung Quốc đã trở thành đối tác mậu dịch lớn nhất của Nhật Bản trong hai năm liên tiếp, Nhật Bản là đối tác mậu dịch lớn thứ 3 và là nước đầu tư lớn thứ hai của Trung Quốc./.

Theo VOV-Bắc Kinh
 

hehehe

New Member
Ðề: Đối thoại Bộ trưởng tài chính Trung Quốc-Nhật Bản

o hay wa, cam on
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top