Epson xúc tiến cuộc cách mạng ‘Nhà hát gia đình’

Epson xúc tiến cuộc cách mạng ‘Nhà hát gia đình’

Đi đầu trong nỗ lực này của hãng công nghệ Nhật Bản là sản phẩm Movie Mate 25, một máy chiếu kỹ thuật số kiêm vai trò đầu DVD/CD có cả màn hình riêng đi kèm. Sản phẩm vừa được công bố tại Triển lãm công nghệ CEDIA 2005 (Mỹ).

MovieMate 25, với độ phân giải 480p dựa trên công nghệ 3LCD của Epson, có thể cho ra hình màn ảnh rộng 80 inch từ khoảng cách 2 m. Điểm đáng chú ý nhất là việc loại bỏ dây nối giữa nguồn video và máy chiếu mà chỉ còn một nguồn dẫn duy nhất là nguồn điện.

Theo Norio Niwa, Phó chủ tịch điều hành của Epson, đang có chuyến công du Việt Nam, hãng này đang tập trung nguồn lực vào 3 lĩnh vực hình ảnh mà họ gọi là chiến lược 3i (image): hình ảnh trên giấy (in ấn), hình ảnh trên màn ảnh (máy chiếu) và hình ảnh trên kính (màn hình cỡ vừa và nhỏ dành cho điện thoại di động).

Khẩu hiệu phát triển của Epson hiện nay là “Exceed Your Vision” (Vượt xa tầm nhìn), được thúc đẩy song song với quá trình chuyển đổi thương hiệu trên thị trường từ “Epson = Máy in” sang “Epson = Hình ảnh”.
Máy in Picturemate 500.

Trong mảng sản phẩm máy in, Epson đang thúc đẩy dòng máy Picturemate và mới tung ra phiên bản 500, một máy in ảnh di động mà họ khẳng định có tốc độ nhanh hơn 40% so với các máy cũ, in được 1 hình chất lượng cao trong 1 phút. Picturemate 500 - giá khoảng 200 USD - hỗ trợ cỡ ảnh 10 x15 cm và có màn hình LCD 2,4 inch cho phép người sử dụng xem trước ảnh in. Bên cạnh khả năng truyền ảnh từ điện thoại di động qua Bluetooth, Picturemate 500 cho phép kết nối để in qua các kênh PictBridge, USB Direct Print, SD, MultiMedia Card, Compact Flash type I và II, SmartMedia, Secure Digital, xD và thẻ thể rắn của Microdrive.

Picturemate.jpg

Ông Norio Niwa cho biết Picturemate sẽ sớm ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Epson đang triển khai kế hoạch phát triển một loại máy in ảnh "tất cả trong một" đầu tiên. Đây là bước đi thứ 3 của hãng này tiến tới mục tiêu xây dựng một môi trường văn hóa hình ảnh mới vì nó cho phép khách hàng dễ dàng in mọi thể loại ảnh từ ảnh âm bản truyền thống cho đến ảnh kỹ thuật số ngay tại nhà.

"Chúng tôi đang mở rộng phạm vi nội dung in ấn từ dữ liệu máy tính cho đến dữ liệu hình ảnh. Trong tương lai, bạn có thể in trực tiếp từ tivi và các bài báo, tạp chí, sách, và cả catalogue từ mạng Internet", Norio Niwa khẳng định.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top