Game thủ Nhật hững hờ với Xbox 360!

Game thủ Nhật hững hờ với Xbox 360!

Đúng theo lịch trình đã hứa hẹn, Microsoft đã chính thức bán ra Xbox 360 vào thị trường Nhật Bản vào sáng thứ bảy 10-12. Đây được xem là động thái khôn ngoan của Microsoft khi mùa mua sắm cuối năm của Nhật đang nóng lên từng ngày.

Khoảng 7 giờ sáng thứ bảy 10-12 đã có khoảng 200 fan của Xbox 360 tập trung tại một cửa hàng âm nhạc - thời trang nằm trên đại lộ Shibuya ở trung tâm Tokyo để mong chờ những chiếc Xbox 360 đầu tiên được bán ra tại Nhật.

Khi tung ra những chiếc Xbox đầu tiên vào thị trường Nhật Bản ở thời điểm 2002, tức 2 năm sau khi Sony tung ra PlayStation 2, thì Xbox cũng đã đạt được một số thành công, nhưng dẫu sao Xbox vẫn cứ mãi “lẽo đẽo” theo sau PlayStation 2 về doanh số lẫn uy tín tại Nhật. Nhưng hiện nay Microsoft đã quyết tâm lật ngược tình thế để không đi theo “vết xe đổ” của Xbox trước đây.

Các chuyên gia nhận định rằng Microsoft đã “bán phá giá” Xbox 360 tại thị trường Nhật với giá của bộ Xbox 360 đầy đủ là 39.795 yen, tức chỉ là 330 USD. Trong khi đó giá của Xbox 360 full tại Mỹ là 400 USD.

Nhưng bất chấp trước mọi nỗ lực tiếp thị cho Xbox 360 khá hoành tráng mà Microsoft đã tổ chức tại Nhật lâu nay, số lượng người Nhật quan tâm đến Xbox 360 trong thời điểm tung ra đầu tiên tỏ ra chẳng thấm tháp vào đâu so với các fan tại Mỹ và châu Âu vào thời điểm 22-11. Vào lúc 7 giờ sáng ngày 10-12, tức thời điểm chính thức bán ra Xbox 360 tại Nhật thì chỉ có vỏn vẹn 10 người đứng xếp hàng chờ mua Xbox 360 tại cửa hàng điện tử Bic Camera nằm ở trung tâm Tokyo.

Game thủ 26 tuổi Kentaro Okamoto, một trong những người đầu tiên tại Nhật mua được Xbox 360 nhận định:”Xbox 360 có lẽ không gây được tiếng vang lớn tại Nhật. Đa số khách hàng Nhật Bản chỉ thích mua các sản phẩm của Sony hoặc Nintendo. Tôi mua Xbox 360 chính vì tôi có thói quen mua tất cả mọi dạng máy chơi game xuất hiện trên thị trường. Microsoft cần phải có các biện pháp mạnh mẽ và hợp lý hơn mới có thể gia tăng được tính cạnh tranh của mình tại thị trường Nhật Bản.”.

Các nhà phân tích nhận định rằng không có nhiều game cho khách hàng Nhật lựa chọn khi dòng máy Xbox đầu tiên được tung vào thị trường Nhật vào tháng 2-2002. Ngoài ra, các trò chơi được chế biến theo khẩu vị của game thủ Mỹ lại tỏ ra không phù hợp với khẩu vị của các game thủ Nhật.

Kể từ khi chính thức tung ra đến nay, Microsoft đã bán được tổng cộng khoảng 21,9 triệu máy Xbox nhưng chỉ có khoảng 1,8 triệu Xbox được tiêu thụ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, kể cả Nhật Bản.

(Theo AFP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top