Gặp gỡ cặp MC đêm “Giai điệu hoà bình”

Gặp gỡ cặp MC đêm “Giai điệu hoà bình”

Dân trí) - Á hậu Ngọc Oanh và JOE Ruelle - “ông Tây viết blog hay kinh điển” sẽ sánh đôi trên sân khấu với vai trò MC cho đêm nhạc Giai điệu hoà bình - welcome APEC Viet Nam diễn ra tối nay.

Phóng viên Dân trí đã “chộp” được họ trong buổi duyệt chương trình…

Chào JOE, đã bao giờ anh làm MC chưa?

Có một lần duy nhất nhưng tôi làm ở Canada. Ở Canada, Joe học sân khấu 4 năm nhưng cũng chỉ diễn một chút chút về hài kịch thôi chứ không phải dẫn chương trình. Nếu chỉ đứng trên sân khấu thôi, mình đã quen với cảm giác đứng trước rất nhiều người.

Ở Việt Nam, mình cũng xuất hiện một chút trên truyền hình nhưng với tư cách là người được phỏng vấn chứ không phải tư cách một người dẫn chương trình. Đó là những lần xuất hiện... vui vẻ. Mình rất thích được dẫn chương trình bằng tiếng Việt một cách vui vẻ, hài hước như chương trình Gặp nhau cuối tuần, có cả diễn viên Việt Nam và diễn viên nước ngoài thì thật tuyệt.

Lần đầu tiên dẫn chương trình ở Việt Nam mà lại dẫn một chương trình lớn - một đêm nhạc mang tầm vóc Quốc tế, JOE thấy thế nào?

Nếu như phải dẫn chương trình bằng tiếng Việt thì hơi run nhưng trong đêm nay JOE sẽ dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Việt đã có Ngọc Oanh. Nói chung mình tự tin vì chương trình đã có kịch bản sẵn rồi, chỉ cần nói, phát âm chuẩn và diễn sao cho thật tốt chứ không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Anh có quan tâm tới Hội nghị cấp cao APEC lần này không?

Có chứ, ngày tôi ở Canada, Hội nghị APEC diễn ra tại Vancouver, tôi và bạn bè có tham gia. Giờ, tôi lại được tham gia vào chương trình phục vụ cho APEC ở Việt Nam nữa.

Cảm giác của anh ra sao khi được dẫn chương trình bên Á hậu Ngọc Oanh?

(Cười) JOE hơi sợ trái tim xao xuyến quá sẽ không diễn được. Ban đầu gặp người đẹp mình hơi gượng gạo, sau nói chuyện 2 phút đã thấy thoải mái rồi. Ngọc Oanh không chỉ xinh đẹp mà còn là một cô gái vui vẻ, dễ gần.

JOE được cư dân mạng “đồn” là “ông Tây viết blog bằng tiếng Việt hay kinh điển”. Với vốn từ tiếng Việt phong phú như thế, JOE đã học như thế nào?

Mình sang Việt Nam từ năm 2002, ban đầu với mục đích đi làm chứ không phải đi học. JOE thấy mình đi làm, sống ở Việt Nam mà không biết tiếng Việt thì chán lắm. Nhiều khi ở cơ quan, thấy đồng nghiệp người Việt nói chuyện, cười đùa, mình rất muốn biết để hoà chung cùng. Vốn tính tò mò, thích khám phá mình cố gắng học tiếng Việt và đăng ký học tại Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn. Mình thấy học tiếng Việt qua sách vở cũng là một cách nhưng học qua môi trường giao tiếp nhanh và thực tế hơn nhiều. Ở Việt Nam mọi người rất là nhiệt tình, luôn luôn có người sẵn sàng nói chuyện với mình bất kể trên đường hay quán ăn, nhà hàng. Đặc biệt viết blog, comment cũng là cách mình giao lưu và học hỏi được vốn ngữ pháp “phong ba bão táp” của Việt Nam.

Hiện tại JOE đang làm gì ở Việt Nam, trong tương lai JOE có dự định gì không, như cưới một người con gái Việt Nam chẳng hạn?

Hiện tại mình vừa đi học, vừa đi làm. Mình làm cố vấn truyền thông cho một số tổ chức phi chính phủ. Mình cũng rất muốn học hỏi tiếng Việt nhiều hơn nữa, nếu là cuộc trò chuyện bình thường như thế này thì vốn từ của mình không nhiều, có thể sử dụng từ lóng, từ “rất đắt” nhưng mình muốn hơn nữa kia - mình muốn học giỏi từ Hán Việt nữa. Còn chuyện cưới vợ ư? JOE rất thích con gái Việt Nam nhưng phải 2 năm nữa JOE mới nghĩ đến chuyện đó. JOE mới 27 tuổi mà!

Thế còn Ngọc Oanh, chị chuẩn bị tất cả cho chương trình đêm nay chưa?

Mình cảm thấy rất tự tin rồi, chỉ chờ chương trình đêm nay - 1 giờ 45 phút sẽ diễn ra như kịch bản, như dự định của đạo diễn.

Cảm giác của chị ra sao khi lần đầu tiên dẫn chương trình truyền hình trực tiếp lớn như thế này?

Mình rất vui vì gặp nhiều người từ các đoàn nghệ thuật của 21 nước tới Viêt Nam.

Làm việc với đoàn nghệ thuật 21 nước, có gặp khó khăn gì không?

Có chứ, chỉ biết riêng tiếng Anh thôi thì không đủ. Muốn tiếp xúc với mọi người phải biết nhiều thứ tiếng vì không phải nước nào cũng nói tiếng Anh. Đôi khi bí quá, mình phải đến một đại sứ quán tìm một người phiên dịch. Chương trình lắp ghép, có tiết mục sẽ được biểu diễn bằng nhiều thứ tiếng như Anh, Nga, Trung…nên việc chạy chương trình cũng không phải là điều đơn giản…

Ngọc Oanh có nhận xét gì không về anh chàng MC cùng mình?

JOE hả? Lần đầu tiên làm mình “choáng” luôn với câu chào “Ngọc Oanh xinh như con tinh tinh”. JOE là một người rất vui tính, hài hước và thông minh. Anh chàng sử dụng tiếng lóng còn hơn nhiều người Việt mình ấy chứ!

Thế về trang phục của MC, Ngọc Oanh và JOE sẽ xuất hiện với hình ảnh như thế nào?

Mình sẽ xuất hiện với tà áo dài, cổ đeo kiềng và tóc tết bím đằng sau giống hình ảnh cô gái Hà Nội xưa kia. Mình sẽ thay hai bộ áo dài màu trắng và màu vàng của nhà thiết kế Hà Linh Thư. Còn JOE mặc 1 bộ complet (nếu Joe muốn điệu như MC nữ thì có thể thay hai bộ).

Cảm ơn JOE và Ngọc Oanh, chúc hai MC thành công!
phu phu

http://www22.dantri.com.vn/giaitri/2006/11/153284.vip
Hai người này sẽ góp phần làm cho đêm nay trở thành 1 đêm kinh điển khó quên.
 

Đính kèm

  • mc.jpg
    mc.jpg
    8.6 KB · Lượt xem: 185

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top