Hợp tác khoa học-công nghệ Việt-Nhật

Hợp tác khoa học-công nghệ Việt-Nhật

Chiều 21/8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ (KH-CN) Hoàng Văn Phong và Bộ trưởng đặc trách về KH&CN Văn phòng Nội các Nhật Bản Iwao Matsuda đã ký Hiệp định Hợp tác KH-CN giữa hai nước.


Bộ trưởng KHCN Hoàng Văn Phong và Bộ trưởng KHCN Nhật Bản Iwao Matsuda. (Ảnh: VNN)
Hiệp định khung về hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Nhật Bản xác định các lĩnh vực hợp tác chính chẳng hạn như trao đổi thông tin, trao đổi các nhà khoa học, tiến hành các chương trình và dự án hợp tác, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, v.v...

Trên cơ sở Hiệp định, hai bên tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan và cá nhân thuộc khu vực công và tư tham gia các hoạt động hợp tác.

Theo Bộ trưởng Hoàng Văn Phong, với việc ký kết Hiệp định này, Việt Nam có điều kiện đề xuất các chương trình, dự án hợp tác nhằm tập trung nguồn lực của Nhà nước cũng như sự hỗ trợ của Nhật Bản phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ quan trọng và cấp bách.

Được biết, trong thời gian qua Nhật Bản đã hỗ trợ nâng cao trình độ cho các chuyên gia kỹ thuật, nghiên cứu khoa học của Việt Nam cũng như triển khai các dự án hợp tác về KH-CN.

Trong đó, có các dự án điển hình cho hợp tác KH-CN Việt Nam và NHật Bản là ''Hiện đại hoá hệ thống quản lý sở hữu công nghiệp'', ''Viện đào tạo công nghệ thông tin của ĐH Quốc gia Hà Nội'', ''Xây dựng Trung tâm sát hạch kỹ sư công nghệ thông tin ở VN''...

Minh Sơn
 

Đính kèm

  • Viet_Nhat.jpg
    Viet_Nhat.jpg
    14.7 KB · Lượt xem: 185

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top