Làm thế nào để gây ảnh hưởng đến mọi người?

Làm thế nào để gây ảnh hưởng đến mọi người?

Làm thế nào để gây ảnh hưởng đến mọi người, làm thế nào để mọi người luôn tôn trọng và yêu mến bạn. Mình sẽ lần lượt kể 1 vài câu chuyện của các nhân vật trong lịch sử từ 1 cuốn sách rất hay. Các bạn hãy cho ý kiến riêng của mình nha.
Sáng thứ 7/15/4/1865, Abraham Lincoln hấp hối trong 1 căn phòng tồi tàn của 1 khách sạn nằm ngay trước rạp hát ford, nơi mà tên cuồng tín chính trị Booth đã bắn ông gục ngã bằng 1 viên đạn súng lục. Khi L dần đi vào cõi chết, bộ trưởng bộ chiến tranh Stanton có mặt tại đó, đã nói:" Đây là 1 người biết sữ dụng mọi người một cách hòan hảo nhất mà thế giới chưa từng được biết".
Đâu là bí quyết của L? Ông làm thế nào để có thể gây tác động đến mọi người.
Vào thời trai trẻ, khi ông sống ở Pigeon Creek Valley thuộc ban indiana, ông đã viết những bài thơ trào phúng, những bức thư trong đó ông chế giễu 1 số người, rồi ông mang đi bỏ trên những con đường mà ông hi vọng các đối phương của ông sẽ thấy và nhặt lấy đọc. Một trong những bức thư ấy đã gây thù óan kéo dài suốt 1 đời người.
Về sau, khi thừa hành chức trách "ngưiời được thay mặt cho đương sự ở tòa án" tại Springfiled thộc Illinois, ông đã khiêu khích các đối thủ trong những bức thư ngỏ đăng trên báo. Tuy nhiên đã đến 1 ngày mà ly nước bị tràn...
Năm 1842, ông công kích 1 chính trị gia Ailen kiêu căng và thíx gây chi6ến, tên là James Shieds. Ông đã chế giễu Shieds thậm tệ trên tờ bào Springfield. Một trận cười to lớn làm náo động thành phố. S cao ngạo và nhạy cảm, lồng lộn lên vì bị xúc phạm, tìm ra tác giả của bức thư, nhảy ngay lên yên ngựa, đến gặp L và thách đấu tay đôi bằng vũ khí. Vốn chống đối các cuộc thách đấu, L không muốn đánh nhau nhưng lần nyày ông ko thể lần tránh và ông phải bảo vệ danh dự. Ngừơi ta cho ông ựơc quyền lựa chọn vũ khí. Do 2 cánh tay dài, ông quyết định chọng lọai kiếm kị binh và ông theo học môn đấu kiếm. Đến ngyày đã định, hai đấu thủ gặp nhau 1 mất 1 còn. May thay, vào giây phút cuối, những người làm chứng đã can thiệp và ngăn chặn được cuộc đấu kiếm. Đó là sự kiện bi thảm nhất trong cuộc điời của L, từ đó, ông rút ra 1 bài học quý giá trong cách đối xử với mọi ngừoi. Không còn viết những bức thư chũi rủa và châm chọc. bắt đầu vào thời gian ấy, ông tự giữ mình không còn chỉ trích ngừoi khác.
Còn tiếp( mỏi tay quá hà)
 
Bình luận (1)

human

New Member
Ðề: Làm thế nào để gây ảnh hưởng đến mọi người?

trong cuộc chiến nam bắc phân tranh, Lincoln đã phải nhiều lần thay đổi các vị tướng chỉ huy đòan quân của Potomac, vì các vì lần lượt niối tiếp nhau phạm nhiều sai lầm thảm hại và dìm ông vào cơn tuyệt vọng. Một nữa đất nước nguyền rủa dữ dội các vị tướng bất tài.
Tuy nhiên, L không hề "hiểm độc với bất cứ ai và rộng lượng với tất cả mọi người", luôn giữ chừng mực trong lời phát biểu. Một trong những câu dẫn được ưa thích là: " Đừng xét xử ngừoi khác nếu anh không muốn bị xét xử".
Và khi bà L và những ngườii khác chê trách người miền Nam, L trả lời : " Không nên kết tội họ, cùng ở trong những hòan cảnh gống như vậy, chúng ta sẽ hành động giống hệt như họ"
Song le, nếu có 1 người được quyền trỉ trích người khác 1 cách thích đáng nhất thì người đó chính là L. Xin mời bạn nghe mẫu truyện dưới đây.
Trận đánh Gettyburg kéo dài trong 3 ngyày đầu của tháng 7 na8m 1863. trong đêm mùng 4, đại tướng Lee ra lệnh cho quân đội của ôgn rút lui về phương nam, trong lúc những cơn mưa xối xả tràn ngập đất đai. Khi tướng Lee đến Potomac với đòan quaân bại trận, ông bị chặnbởi con sông đang dâng nứoc lên rất cao. Sau lưng ông là đòan quân chiến thắng của những người miền Bắc. Ông đang bị sập và 1 cái bẫy. Cuộc trốn chạy không htể nào thực hiện. L hiểu ngay được điều đó, ông thấy ngay dịp may duy nhất, mối lợi bất ngờ ấy: cái khả năng có thể bắt sống ngay tướng Lee và chấm dứt hẳn các cuộc xung đột. Vậy là lòng tràn trề hi vọng, ông đánh điện cho tướng Meade là phải tấn công đối phương ngay lập tức không cần phải triệu tập cuộc họp của hội đồng chiến tranh. Ông còn gữi trực tiếp 1 phái viên để xác định mệnh lệnh của ông.
Và tướng Meade đã làm gì? ông làm trái ngược những gì mà Lincoln yêu cầu. Ông đã triệu tập cu6ọc họp của Hội động ciến tranh mặc dầu L đã ngăn cản. Ông do dự, lần lần tránh né. Ông từ chối thẳng thừng vào đòan quân của tướng Lee. Torng thời gian ấy, mực nứớc sông rút xuống và Lee cùng đòan quân của ông đã thóat được quan bên kia sông.
Lincoln nổi cơn giận giữ:" trời đất thánh thần ơi! Như vậy nghĩa là gì?" ôngthét lên vớii con trai Robert: " Chúng ta đã cầm giữ đựoc chúng, chúng ta chỉ cần vương tay là tóm gọn chúng, vậy mà, mặc dầu các mện lệnh khần cấp của ta, quân đội đã không làm gì cả. Trong những hòan cảnh như vậy, bất cứ viên tứơng nào chỉ huy cũng có thể đánh bại tướng lee. Ngay cả ta nếu ta có mặc ở đó ta cũng sẽ đánh bại y.
(còn tiếp)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top