NEC, Sony và Toshiba hợp tác phát triển mạch tích hợp cao

NEC, Sony và Toshiba hợp tác phát triển mạch tích hợp cao

Hôm nay, 3 tập đoàn điện tử lớn chính thức công bố việc thỏa thuận hợp tác phát triển quy trình công nghệ mạch tích hợp thế hệ 45 nanomet (nm). Đây là công nghệ cần thiết để ứng dụng trong thiết bị điện tử dân dụng, điện thoại di động... nên nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao.


Theo Sony Việt Nam, 2 năm trước, Sony và Toshiba đã hợp tác phát triển công nghệ này và đạt được một số thành công tại Trung tâm vi mạch điện tử kỹ thuật cao của Toshiba ở Yokahama, Nhật Bản. Tháng 11 năm ngoái, NEC thỏa thuận được tham gia vào mối hợp tác nghiên cứu và liên kết 3 bên chính thức bắt đầu từ hôm nay.

Đại diện của 3 tập đoàn đều cho biết, họ kỳ vọng nhiều vào sự kết hợp nguồn lực, thế mạnh của các bên để mang lại hiệu quả và đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu, hoàn thiện quy trình công nghệ mạch tích hợp 45 nanomet.

Hệ thống mạch tích hợp công nghệ cao có thể mang lại những ứng dụng hiệu quả cho các thiết bị thông tin hiện đại như xử lý dữ liệu với tốc độ cao, tiêu thụ điện năng ít, con chip kích cỡ nhỏ hơn... Trong đó, quy trình công nghệ sản xuất chip kích thước nhỏ hiện đang gặp nhiều trở ngại do quá khó khăn và phức tạp.

Nhiều công ty sản xuất chất bán dẫn trên thế giới cũng đang có xu hướng bắt tay nhau nhằm mục đích tăng cường hiệu quả trong nghiên cứu và phát triển công nghệ mạch tích hợp.

(vnexpress.net)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top