Người dân Tokyo kiếm tiền dễ nhất

Người dân Tokyo kiếm tiền dễ nhất

Người dân thủ đô Tokyo (Nhật Bản) có mức thu nhập cao nhất thế giới, vượt qua các cư dân của nhiều thành phố ở Mỹ, theo một cuộc khảo sát mới đây của Tập đoàn ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Khảo sát của UBS cho thấy người dân Tokyo chỉ cần 10 phút làm việc là đã có đủ tiền mua một chiếc Big Mac, sản phẩm hamburger của Tập đoàn McDonald's, trong khi cư dân ở các thành phố Los Angeles, Chicago và Miami của Mỹ phải cần đến 13 phút làm việc mới mua được một cái Big Mac. Cư dân thành phố Bogota của Colombia vất vả nhất trong số 70 thành phố được khảo sát khi mất đến 97 phút làm việc mới có được một chiếc Big Mac. Mức bình quân toàn cầu là 35 phút.

UBS đã tính toán lương công nhật thực lãnh ở 14 ngành nghề, trên cơ sở đó tính ra giá cả bản địa của một sản phẩm phổ biến toàn cầu mà họ chọn là Big Mac. Cũng theo cuộc khảo sát này, Oslo (Na Uy) được xếp là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Sau đó đến London (Anh), Copenhagen (Đan Mạch), Zurich (Thụy Sĩ), Tokyo, Geneva (Thụy Sĩ), Dublin (Ireland), Stockholm (Thụy Điển) và Helsinski (Phần Lan). (China Post)


(Thanh niên)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top