Người Nhật đổ xô đi mua PSP

Người Nhật đổ xô đi mua PSP

Dân ghiền chơi game xếp thành những hàng dài trong thời tiết lạnh giá của Tokyo suốt đêm thứ bảy để chờ đến lượt trở thành những người đầu tiên được sở hữu máy chơi game cầm tay PlayStation Portable (PSP), sản phẩm đầu tiên thuộc loại này của Sony.

Sự hào hứng dành cho PSP - máy chơi game cầm tay có đồ họa chất lượng cao tương đương với game console - đã được hâm nóng nhiều tháng nay khi báo chí Nhật không ngừng so sánh nó với sản phẩm cạnh tranh Nintendo DS. “Với DS, bạn chỉ có thể chơi game, còn với PSP, bạn còn có thể chơi nhạc và xem phim. Đó là những ưu thế vượt trội”, một tay game trẻ nhận xét trong khi xếp hàng trước tiệm game.

PSP được bán với giá 189 USD, thấp hơn nhiều so với dự kiến ban đầu của các chuyên gia thị trường. Tuy nhiên, Sony đã phát hành sản phẩm này chậm hơn hãng đối thủ Nintendo 10 ngày tại thị trường Nhật. Hãng cũng bỏ lỡ mất mùa mua sắm cuối năm ở Mỹ và châu Âu khi quyết định đưa PSP vào các thị trường này vào đầu năm tới. Trong khi đó, Nintendo DS có mặt tại các tiệm game Mỹ vào ngày 21/11 và tại Nhật vào ngày 2/12, đúng dịp sức mua tăng mạnh. Hãng dự kiến doanh số bán ra trong năm nay sẽ tăng 40% so với kế hoạch, đạt 2.800.000 máy.

Sony dự kiến tới cuối năm nay sẽ bán được 500.000 máy PSP tại thị trường Nhật. Đây là mục tiêu trong tầm tay vì chỉ trong sáng chủ nhật, hơn 200.000 sản phẩm đã được tiêu thụ. Một số game thủ Mỹ cũng không muốn chờ đợi. Tuần trước, một tay game Mỹ đã đặt giá tới 560 USD để mua một chiếc PSP chỉ có duy nhất 1 game thông qua website eBay. Những người tham gia đấu giá khác cũng đang tiếp tục nâng giá, mặc dù chiếc máy này là phiên bản tiếng Nhật và người bán cũng chưa thực sự sở hữu nó.

Trước ngày phát hành chính thức hôm chủ nhật, người hâm mộ đã bỏ ra 286.000 USD để mua 500 chiếc PSP trong một cuộc đấu giá trực tuyến hôm 25/11 để ủng hộ các nạn nhân vụ động đất tại miền bắc Nhật Bản hồi tháng 9. Mức giá này cao hơn 13 lần so với giá ban đầu.

(theo Cnet)
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top